CẢI CÁCH - HÀNH CHÍNH

Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính
Publish date 10/06/2017 | 09:47  | Lượt xem: 15

Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 9/6/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết thủ tục hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức được phân công làm nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện và cấp xã. Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự và khai mạc lớp tập huấn. Đồng chí Phạm Tuấn Anh – Trưởng phòng Cải cách thủ tục hành chính – Sở Nội Vụ thành phố Hà Nội được mời làm báo cáo viên tại lớp tập huấn.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo và khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được truyền đạt nội dung về những quy định mới về việc ban hành quy định thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức tại các cơ quan hành chính nhà nước thuộc thành phố Hà Nội, Quyết định về việc ban hành quy chế hoạt động  của Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại UBND huyện Ba Vì; Vị trí, cơ cấu hoạt động, mối quan hệ phối hợp của Bộ phận nhận hồ sơ và trả kết quả, Danh mục thủ tục hành chính đề nghị công khai thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện cùng các biểu mẫu kèm theo; Các kỹ năng tiếp nhận, nghiệp vụ xử lý, giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa và một cửa liên thông tại Trung tâm hành chính công cấp huyện; công tác xử lý vi phạm hành chính; chia sẻ kinh nghiệm, những nội dung chưa rõ cần trao đổi để từ đó thống nhất các giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ ở cơ sở....

Đông đảo đại biểu là lãnh đạo các phòng, UBND các xã, thị trấn, Cán bộ công chức làm công tác tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế 1 cửa tham gia lớp tập huấn

Đây là những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích và cần thiết đối với cán bộ lãnh đạo, công chức làm việc trong các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước các cấp. Các đại biểu đã thảo luận về những vướng mắc trong tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện và cấp xã để thống nhất quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện./.

Weather Display

Visitor Tracking