CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND huyện Ba Vì: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác văn phòng, văn thư, lưu trữ
Ngày đăng 15/11/2017 | 16:49  | Lượt xem: 26

Ngày 15/11, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác văn phòng, văn thư, lưu trữ năm 2017 cho 130 đối tượng là lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban, đơn vị sự nghiệp của huyện và lãnh đạo UBND, công chức văn phòng - thống kê của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đông đảo học viên tham dự lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, Tiến sỹ Chu Thị Hậu – Giảng viên chính, nguyên Trưởng khoa Văn thư lưu trữ Đại học Nội Vụ Hà Nội đã triển khai, phổ biến các văn bản và hướng dẫn nghiệp vụ: Quy trình quản lý công tác văn thư, lưu trữ theo đúng quy định của Luật lưu trữ năm 2011;  giới thiệu một số nội dung trong Nghị định số 110; Nghị định số 09; Nghị định số 58 của Chính phủ về công tác văn thư, quản lý và sử dụng con dấu; Nghị định số 31/2009/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 58 về quản lý sử dụng con dấu; Thông tư liên tịch số 55 của Văn phòng Chính phủ và Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản; Thông tư số 01/2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức trình bày văn bản hành chính; Quyết định số 7117/QĐ-UBND của UBND thành phố về Ban hành quy chế mẫu về công atcs văn thư, lưu trữ trong cơ quan tổ chức thuộc Thành phố Hà Nội; Quyết định 801/QĐ-UBND của UBND huyện Ba Vì về Ban hành quy chế Công tác văn thư, lưu trữ của UBND huyện.... Các học viên tham dự lớp tập huấn được truyền đạt về công tác văn thư như: quản lý văn bản đi, đến; quản lý và sử dụng con dấu; bảo vệ bí mật nhà nước trong công tác văn thư, lưu trữ; lập danh mục hồ sơ và lập hồ sơ công việc; thu thập tài liệu tại lưu trữ cơ quan; bảo quản, tổ chức khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư, lưu trữ ...

Tiến sỹ Chu Thị Hậu – Giảng viên chính, nguyên Trưởng khoa Văn thư lưu trữ Đại học Nội Vụ Hà Nội được mời làm báo cáo viên tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn giúp cho công chức, viên chức làm công tác văn phòng, văn thư, lưu trữ nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện./.