ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Công đoàn - Chi Đoàn cơ quan Dân Đảng Huyện ủy Ba Vì tổ chức tặng quà tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An
Publish date 20/09/2018 | 08:19  | Lượt xem: 91

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2018, Công Đoàn - Chi đoàn cơ quan Dân Đảng Huyện ủy Ba Vì đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An.

Tham dự buổi tặng quà còn có đại diện Đảng ủy- Công Đoàn- Chi đoàn Thanh niên cơ quan Dân Đảng Huyện ủy và đại diện Công ty VinaEpoxy Việt Nam

Chương trình tặng quà Trung thu ý nghĩa của Chi đoàn cơ quan Dân Đảng Huyện ủy Ba Vì tại Trung tâm PHCN Người khuyết tật Thụy An

Trung thu không chỉ là dịp để các bạn nhỏ vui chơi, mà còn là để các cấp, các ngành, các cơ quan và đặc biệt là đoàn thanh niên các cấp thể hiện sự quan tâm tới thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Với ý nghĩa đó, tại đây, Công Đoàn- Chi đoàn cơ quan Dân Đảng Huyện ủy Ba Vì, Công ty VinapEoxy Việt Nam (công ty cung cấp, thi công sơn, sơn sàn công nghiệp) đã tặng 02 máy lọc nước, bánh kẹo Trung thu và quà tặng, tổng giá trị hơn 10 triệu đồng cho các em thiếu nhi Trung tâm phục hồi chức năng người Khuyết tật Thụy An. Chia sẻ tại buổi tặng quà, đại diện Công Đoàn- Chi đoàn đã bày tỏ sự cảm phục với cán bộ, các thầy cô giáo ở đây đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách chăm sóc người khuyết tật và dạy dỗ các em học sinh thiệt thòi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hy vọng rằng, những phần quà nhỏ của tuổi trẻ Chi đoàn sẽ một phần nào góp sức cùng Trung tâm tạo cho các em một mùa Trung thu sum vầy, ý nghĩa hơn, cổ vũ, động viên tinh thần để các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên, khẳng định bản thân, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các cháu khiếm thính đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ tạo nhiều cảm xúc cho người xem

Đáp lại tình cảm của tuổi trẻ Chi đoàn cơ quan Dân Đảng Huyện ủy Ba Vì và Công ty Vinapoxy, ông   - Giám đốc Trung tâm chia sẻ:  “Thay mặt các cháu nhỏ, tôi xin chân thành cảm ơn trước tình cảm quý báu mà các anh, chị đã dành cho các cháu. Rất mong, trong thời gian tới, các anh, chị đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng Trung tâm, kịp thời động viên các cháu trong những ngày lễ, tết…”,

Đoàn đã tới thăm quan và mua các sản phẩm do các cháu khuyết tật làm tại Trung tâm

Tiếp đó, cán bộ Trung tâm đã dẫn Đoàn đi thăm quan các lớp dạy nghề, lớp học văn hóa, khu nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại Trung tâm. Được biết, Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An đang tiếp nhận chăm sóc, nuôi dưỡng, chỉnh hình phục hồi chức năng, giáo dục, hướng nghiệp cho khuyết tật cho trên 250 cháu khuyết tật. Đến với Trung tâm nhiều cháu đã được học văn hóa, cải thiện sức khỏe và được học nhiều nghề, đến tuổi trưởng thành có thể tự làm việc với các nghề như: làm tranh đá, tranh lửa, nghề may, thêu, đan túi, làm nhang…giúp các cháu hoà nhập cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Sau buổi tặng quà, đoàn viên Chi đoàn cơ quan Dân Đảng đã tổ chức đá bóng giao hữu với Trung tâm tại sân trường Cao đảng Giao thông vận tải TWI ./.

Diệu Thu

Weather Display