ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị giao ban trực tuyến của Thành ủy – HĐND – UBND thành phố với lãnh đạo quận, huyện, thị xã Quý III/2018
Publish date 25/09/2018 | 08:00  | Lượt xem: 70

Ngày 24/9/2018, Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã Quý III/2018.

Đồng Chí Hoàng Trung Hải – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Chung – UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Ba Vì tham dự hội nghị có đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVTV Huyện ủy; MTTQ huyện; lãnh đạo 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 31/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020 và những năm tiếp theo”. Theo báo cáo, sau 1 năm ban hành Nghị quyết, đến nay đã có 38 sở, ngành, quận, huyện, thị xã lập kế hoạch chi tiết thực hiện và quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động qua đó từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận, quyết tâm trong công tác bảo vệ môi trường.

Nội dung thứ 2 được triển khai tại hội nghị là đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 01/6/2017 của UBND Thành phố về việc khắc phục các hạn chế, yếu kém; nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch, tăng cường kỷ cương trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Theo đánh giá chung, thực hiện Kế hoạch, toàn thành phố đã hoàn thành một số quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc cấp dưới, các đồ án, dự án quy hoạch khu đô thị, phát triển nhà ở, thiết kế đô thị. Từ năm 2018, các công trình xây dựng đều được kiểm tra 100%, các vi phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng được phát hiện kịp thời, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân và doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng đô thị đang từng bước được nâng cao, trách nhiệm và thẩm quyền xử lý, giải quyết vi phạm đã được xác định cụ thể. Tuy nhiên, kết quả vẫn còn tồn tại, hạn chế. Một số quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn còn thiếu kiến quyết trong việc xử lý, giải quyết vi phạm trật tự xây dựng, còn đùn đẩy trách nhiệm…Để chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đưa ra hướng khắc phục và giải pháp thực hiện, hội nghị cũng nghe ý kiến tham luận của Sở xây dựng, Sở Y tế, Sở GTVT, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương và UBND các quận, huyện để triển khai trong thời gian tới./.

Diệu Thu

Weather Display