ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện Đoàn Ba Vì tổ chức tổng kết công tác hè; Công tác Đội và phong trò thiếu nhi năm học 2017 – 2018; triển khai chương trình năm học 2018 - 2019
Publish date 15/09/2018 | 08:00  | Lượt xem: 128

Chiều ngày 14/9, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hè năm 2018, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018; triển khai chương trình năm học 2018 – 2019.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chu Văn Liên – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 được Ban chấp hành Huyện đoàn triển khai rộng khắp tới 100% các cơ sở đoàn trong toàn huyện; đồng thời, chỉ đạo tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên, nhất là thanh niên tại chỗ trong việc thực hiện các công trình, phần việc, chương trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Sau 03 tháng triển khai các nội dung trong chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện gắn với các khối đối tượng đã đạt được nhiều kết quả, nổi bật: Thực hiện tuyên truyền các bộ Luật góp phần hạn chế, giảm thiểu tai nạn, rủi ro, hành vi xâm phạm, lợi dụng lôi kéo trẻ em; Phối hợp tổ chức huấn luyện bơi phòng chống duối nước; tổ chức các giải thể thao; các buổi tham quan học tập; thực hiện giúp đỡ, tặng quà cho các gia đình chính sách; tổ chức đồng loạt thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS 27/7; thực hiện các chương trình tình nguyện viên; các buổi tọa đàm, sinh hoạt tập thể như: Trẻ với trẻ; Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.

Công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017 – 2018 cũng đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Phong trào "Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” thu được nhiều kết quả; trong đó, phong trào “kế hoạch nhỏ Kim Đồng” đã hội thu được 15 tấn giấy vụn và hơn 70.000 vỏ lon, trị giá 60 triệu đồng; chương trình “Một triệu cuốn vở” hội thu được 13.000 cuốn vở ủng hộ thiếu nhi vùng khó khăn; các phong trào “ Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường – Hướng tới tương lai”; “Vì bạn nghèo” đã ủng hộ được trên 82 triệu đồng, giúp đỡ 411 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng Đội thành phố tổ chức các hội thi và tham dự hộ thi của thành phố. Ba Vì đã đạt 01 giải Ba Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp thành phố; Giải nhất mô Dấu đường mật thư; 01 giải Nhất tại Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc; 01 giải Nhất và 01 giải Nhì, 01 giải Ba tại Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội nghị đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho 7 tp th, 10 cá nhân; Thành Đoàn tng c thi đua cho 2 liên đi và tng bng khen cho 8 tp th, 13 cá nhân; UBND huyn khen thưng khen thưng 18 tp th, 15 cá nhân; Huyn đoàn khen thưng 14 tp th, 13 cá nhân, khen 24 tp th trong công tác hè./.

Diệu Thu

Weather Display