ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12; Tổng kết công tác Dân số năm 2017 và triển khai chiến dịch dân số năm 2018
Publish date 11/09/2018 | 09:04  | Lượt xem: 26

Ngày 20/12/2017, BCĐ Dân số KHHGĐ huyện Ba Vì đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia về dân số, ngày dân số Việt Nam 26/12; Tổng kết công tác Dân số năm 2017 và triển khai chiến dịch dân số năm 2018.

Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia về dân số, ngày dân số Việt Nam 26/12; Tổng kết công tác Dân số năm 2017 và triển khai chiến dịch dân số năm 2018

Trong năm 2017, công tác dân số luôn được các cấp lãnh đạo xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần to lớn trong việc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hoạt động truyền thông giáo dục luôn được đổi mới, tăng cường, đa dạng và hiệu quả; cán bộ, viên chức và đội ngũ CTV dân số luôn đoàn kết, thống nhất cao quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ. Do vậy, tất cả các chỉ tiêu Dân số năm 2017 của huyện đều đạt và vượt kế hoạch thành phố giao. Tỷ suất sinh thô còn 15,91% giảm 0,19% so với cùng kỳ; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên còn 10,75% giảm 0,15% so với cùng kỳ. Kết quả các biện pháp tránh thai hiện đại, sàng lọc trước sơ sinh, sàng lọc khiếm thính, tim bẩm sinh, tan máu bẩm sinh... đều vượt chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao.

Tuy nhiên, công tác dân số huyện vẫn còn những khó khăn, thách thức đó là tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh còn cao, tỷ lệ người từ 60 tuổi trở lên tăng nhanh; việc phát huy lợi thế cơ cấu Dân số vàng, thu nhập bình quân đầu người, chất lượng cuộc sống của người dân còn hạn chế.

Đại diện BCĐ Dân số KHHGĐ triển khai chiến dịch dân số năm 2018

Tại hội nghị, BCĐ Dân số KHHGĐ huyện đã triển khai chiến dịch dân số năm 2018 với các nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục như: chủ động rà soát, nắm bắt kịp thời tình hình dân số của huyện và định hướng của TW, Thành phố trong gia đoạn mới; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng chính sách Dân số của Đảng và nhà nước. Đồng thời, kêu gọi các cấp, các ngành , các gia đình và tòan thể nhân dân hãy nhiệt liệt hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam với chủ đề “Thực hiện tầm soát, chuẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số”./.

Hồng Minh

Weather Display