ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Publish date 27/07/2018 | 09:37  | Lượt xem: 146

Sáng ngày 26/7/2018, chào mừng 50 năm ngày thành lập huyện Ba Vì, LĐLĐ huyện Ba Vì đã tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929 – 28/07/2018); Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018; Tổng kết các phong trào thi đua “Giỏi việc Nước, đảm việc Nhà”, “Công nhân giỏi”, “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Ngô Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở.

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Liên đoàn Lao động Việt Nam

Tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì, đồng chí Trần Anh Tuấn đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 89 năm qua, trong đó nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử, đồng hành với sự phát triển của đất nước, Công đoàn Việt Nam đã chứng minh được là tổ chức duy nhất, có đủ bản lĩnh và năng lực, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Thông qua việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước, với trọng tâm phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “giỏi việc nước đảm việc nhà”, “phong trào xanh – sạch – đẹp, an toàn vệ sinh lao động”, “xây dựng người cán bộ trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”...công đoàn đã khẳng định được vai trò tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của đất nước.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Đoàn viên, người lao động, qua đánh giá đã có 3 công đoàn cơ sở xây dựng quy chế mới, 5 công đoàn cơ sở sửa đổi, 100% công đoàn khối Hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức.

Các tập thể được khen thưởng.

Liên đoàn Lao động huyện đã trao 208 xuất quà, trị giá là hơn 100 triệu đồng cho công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn; Công đoan cơ sở trao tặng gần 1.900 xuất quà trị giá hơn 500 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn tại cơ sở. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện còn tích cực tuyên truyền vận động giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động với việc các Công đoàn cơ sở đã tuyên truyền đến 100% công nhân viên chức lao động chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết, nhiệm vụ của Công đoàn cấp trên, cơ quan, đơn vị…Tham gia các cuộc thi tìm hiểu do các cấp phát động và các phong trào thi đua yêu nước…

Nhân dịp kỷ niệm, Liên đoàn Lao động huyện đã khen thưởng cho 28 tập thể, 31 cá nhân trong phong trào thi đua “Giỏi việc Nước, Đảm việc Nhà”, 6 công nhân giỏi, 8 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu.

Weather Display

Visitor Tracking