ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Nông dân huyện Ba Vì: Gặp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và Giao lưu văn nghệ giữa các cụm thi đua
Ngày đăng 12/10/2018 | 17:30  | Lượt xem: 53

Sáng 12/10, Hội Nông dân huyện Ba Vì đã tổ chức họp mặt 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2018). Đến dự và chia vui với Hội có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, thay mặt lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng hội Nông dân huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại chặng đường 88 năm ra đời và trưởng thành của Hội Nông dân Việt Nam, cũng như quá trình hình thành, phát triển của Hội Nông dân huyện Ba Vì, cùng với những đóng góp của giai cấp nông dân trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn của huyện. Các cấp hội đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do Hội Nông dân Việt Nam phát động, trong đó nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Hàng năm, Nông dân huyện đã tổ chức phát động thi đua tới 100% cơ sở, được các cấp Hội hưởng ứng tích cực, ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, thu hút hàng nghìn hộ nông dân tham gia và trở thành động lực quan trọng, góp phần khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương và nội lực của từng gia đình. Trong 5 năm đã có 104.208 lượt hộ đăng ký và 47.684 lượt hộ đạt SXKD giỏi 4 cấp. Xây dựng kế hoạch và tổ chức hội nghị biểu dương hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp giai đoạn 2012- 2014 và 2014-2016. Kết quả toàn huyện đã có 14.544 lượt hộ đạt SXKD giỏi các cấp giai đoạn, trong đó cấp TW là 3 hộ, cấp thành phố là 182 lượt hộ, cấp huyện là 1.339 lượt hộ, cấp cơ sở 14.544 lượt hộ. Với việc xây dựng phong trào nông dân ngày càng phát triển, hội Nông dân huyện Ba Vì 5 năm qua đã được nhiều cấp khen thưởng.

Một tiết mục tại buổi giao lưu

Tại chương trình giáo lưu văn nghệ, đã có gần 20 tiết mục văn nghệ của các cụm thi đua đã đem đến một không khí sôi nổi, hào hứng, nông dân ngoài yêu lao động, sản xuất, nhưng cũng rất yêu văn nghệ.

Tặng quà cho hội viên Nông dân cao tuổi xã Phong Vân

Cũng trong chiều ngày 11/10/, hội Nông dân huyện Ba Vì đã đến thăm, tặng quà 4 hội viên nông dân là người cao tuổi ở xã Phong Vân và Phú Đông, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Hồng Đạt