DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Huyện Ba Vì: Quy hoạch phân khu Làng sinh thái chè Việt Mông phải gắn với phát triển du lịch nông nghiệp công nghệ cao
Publish date 28/06/2018 | 14:50  | Lượt xem: 323

Ngày 13/12/2017 UBND huyện Ba Vì phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, tổ chức hội nghị tham gia đóng góp ý kiến cho Đồ án Quy hoạch phân khu, tỷ lệ 1/2.000 Làng sinh thái chè Việt Mông, khu chức năng đặc thù và khu chức năng khác tại xã Yên Bài. Tham dự hội nghị có đồng chí Chu Văn Liên – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Dần – Phó Chủ tịch UBND huyện, Đại diện Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, lãnh đạo một số ngành chức năng của huyện và xã Yên Bài.

Quy hoạch phân khu, tỷ lệ 1/2000, Làng sinh thái chè Việt Mông, khu chức năng đặc thù và khu chức năng khác tại xã Yên Bài, có quy mô diên tích đất khoảng 495,3 ha. Quy mô dân số dự kiến khoảng 4.300 người. Bao gồm 12 loại đất, trong đó đất trồng chè và trồng keo chiếm 70% diện tích. Phạm vi, ranh giới quy hoạch phân khu được xác định trên cơ sở nằm trong ranh giới diện tích hiện trạng nông trường Việt Mông và cho phép mở rộng phạm vi, ranh giới nghiên cứu về phía Tây đến giáp hành lang tuyến đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2, để khớp nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, phục vụ quản lý đất đai và phát triển kinh tế, ổn định đời sống dân cư và xây dựng nông thôn mới, quản lý không gian kiến trúc cảnh quan, phát huy thế mạnh tại khu vực có hồ Đồng Mô và tuyến đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2. Phân vùng chức năng chính bao gồm: Khu vực phía Bắc là khu vực phát triển du lịch, có quy mô 104 ha; Khu vực phía Nam là khu vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao, có quy mô 182 ha; Khu vực phía Tây là khu vực điểm dân cư nông thôn mới, có quy mô 61 ha và khu chức năng khác là 148,3 ha.

Đóng góp ý kiến cho Đồ án Quy hoạch phân khu, tỷ lệ 1/2.000 Làng sinh thái chè Việt Mông, khu chức năng đặc thù và khu chức năng khác tại xã Yên Bài, đồng chí Chu Văn Liên – Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Đình Dần – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên thực hiện Đồ án quy hoạch, cần khai thác tối đa lợi thế và hiệu quả tiềm năng phát triển du lịch, phát triển khu vực nông nghiệp công nghệ cao, gắn với cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường, tạo điều kiện thuận lợi để các hộ sinh sống trong vùng Quy hoạch có thể phát huy được các giá trị văn hóa và làm du lịch nông nghiệp công nghệ cao. Quy hoạch các khu ở mới, khu tái định cư và khu ở hiện trạng phải hài hòa, thân thiện với môi trường tự nhiên, phù hợp với với quy hoạch nông thôn mới. Kết hợp với việc xây dựnkg các  mô hình nhà ở, khu vui chơi, nghỉ dưỡng, hạ tầng giao thông bền vững và sinh thái.

Bình Minh

Weather Display