DU LỊCH - LỄ HỘI

Xã Vân Hòa - Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao và Hội vui Xuân Đinh Dậu năm 2017
Ngày đăng 03/02/2017 | 11:44  | Lượt xem: 13

Hằng năm cứ vào dịp mùng 4, mùng 5 âm lịch, cán bộ và nhân dân xã Vân Hòa lại nô nức đi trẩy hội. Năm nay, địa phương đã kết hợp khai mạc Đại hội Thể dục thể thao với Hội vui xuân Đinh Dậu năm 2017.

Điểm nổi bật trong lễ hội đó là 10/14 thôn của xã Vân Hòa sẽ cùng thi các tiết mục Cồng chiêng mang đậm bản sắc của người dân tộc Mường. Ngoài ra còn có các môn thể thao như bóng chuyền hơi nam, nữ; bắn nỏ, đẩy gậy… Thông qua các môn thể thao người dân có thể tham gia thi đấu giao lưu, tạo khí thế sôi nổi trong những ngày đầu xuân.

Một số hình ảnh nổi bật trong lễ hội:

Đại điện người cao tuổi xã Vân Hòa đánh trống khai hội

10 đội cồng chiêng đại diện cho 10 thôn trong xã tham gia thi múa Cồng chiêng  thể hiện được nét đẹp của dân tộc mình

Phụ nữ Mường duyên dáng trong tà áo dân tộc hòa quyện trong những điệu múa mang đậm bản sắc dân tộc mình.

Múa Cồng chiêng đã thu hút được nhiều lứa tuổi tham gia.

Kết thúc phần thi cả 10 đội cùng nhau múa chung một bài

Cuộc tranh tài bóng chuyền hơi nữ giữa các đội

Trò chơi ném Còn được nhiều nhiều người quan tâm

Bên cạnh đó còn có trò chơi đi cà kheo.

Hội xuân là dịp để mọi người được gặp gỡ, giao lưu cũng là nơi để địa phương tổ chức các hoạt động vui chơi với các trò chơi truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc; là một sân chơi bổ ích cho mọi người dân tham gia, góp phần tránh xã các tệ nạn xã hội. Qua đó góp phần khích lệ tinh thần trong toàn dân vui mừng, phấn khởi bước vào năm mới 2017./.