HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND huyện thành lập Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện Ba Vì
Publish date 10/09/2018 | 11:35  | Lượt xem: 38

Ngày 30/8/2018, Thường trực HĐND huyện đã ban hành Quyết định số 17/QĐ-HĐND thành lập Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện Ba Vì, kèm theo kế hoạch và đề cương.

Đoàn giám sát do đồng chí Đinh Hải Bình – Huyện ủy viên, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện huyện làm Trưởng đoàn.

Mục tiêu, kế hoạch giám sát nhằm đánh giá tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác phòng, ngừa, đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật (tập trung vào tệ nạn cờ bạc và cho vay nặng lãi) trên địa bàn huyện. Đồng thời, đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân hạn chế trong quá trình nắm bắt, dự báo tình hình, tổ chức chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện. Thông qua giám sát tiếp tục đề ra các nhiệm vụ, giải pháp, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn cờ bạc, cho vay nặng lãi nói riêng trên địa bàn. Đề xuất, kiến nghị, yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Thời gian các đơn vị nộp báo cáo về Văn phòng HĐND&UBND huyện trước ngày 12/9/2018. Dự kiến thời gian giám sát từ ngày 21/9 đến 30/10/2018.

Theo kế hoạch, Đoàn giám sát đề nghị các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã, thị trấn xây dựng báo cáo theo đề cương, chuẩn bị các văn bản, tài liệu có liên quan. Các thành viên đoàn tham dự đầy đủ các buổi làm việc theo lịch. Đồng thời, Văn phòng HĐND&UBND huyện chủ động chuẩn bị và phối hợp với các đơn vị liên quan phục vụ đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện.

Mai Phương

Weather Display