HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 7
Ngày đăng 14/12/2018 | 16:30  | Lượt xem: 104

Trong 2 ngày 13 - 14/12/2018, HĐND huyện Ba Vì khóa XIX nhiệm kỳ (2016 – 2021) đã tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND huyện.

Tới dự có đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là TT HĐND huyện, trưởng các ban, ngành đoàn thể huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Thay mặt Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu khai mạc kỳ họp. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trình bày tóm tắt báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2018. Theo đó, năm 2018, hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND, các tổ và đại biểu HĐND huyện tiếp tục đổi mới trong chỉ đạo, điều hành, trong khảo sát, giám sát, tiếp xúc cử tri, chuẩn bị nội dung chương trình kỳ họp. Các nội dung chất vấn, trả lời chất vấn, tiếp thu ý kiến cử tri được quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả. Công tác ban hành các Nghị quyết cơ bản phù hợp với tình hình thực tế, có tính khả thi cao, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri và sự phát triển của huyện. Thường trực HĐND huyện thực hiện tốt công tác phối hợp với các cấp, các ngành trong chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát đối với các cơ quan chuyên môn, các địa phương, đơn vị đẩy mạnh phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng theo Nghị quyết HĐND huyện. Trong phiên khai mạc, các đại biểu HĐND huyện cũng đã lần lượt trình bày các báo cáo về công tác Ngân sách; Quy hoạch xây dựng trường lớp học; Hoạt động của UB MTTQ; Viện KSND; TAND…

Đ/c Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, ANQP. Đồng chí cũng nhấn mạnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu, Năm 2019 cần đề ra giải pháp cụ thể, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất trên tất cả các lĩnh vực, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh xây dựng NTM đạt thêm 4 xã đạt chuẩn, tăng cường công tác phát triển dịch vụ thương mại, chất lượng các công trình xây dựng công trình xây dựng cơ bản; đẩy mạnh các hoạt động phát triển văn hóa, văn nghệ - TDTT, quan tâm công tác GD-ĐT; Y tế, đảm bảo an sinh xã hội, hoàn thành kế hoạch giảm nghèo; thực hiện tốt công tác QPAN. HĐND huyện tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, giải quyết tốt kiến nghị của cử tri; UBND huyện tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết, năng động sáng tạo, kỷ cương, kỷ luật thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tích cực cùng Đảng bộ huyện phát triển huyện Ba Vì ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Cũng tại Kỳ họp này, HĐND huyện đã thực hiện thảo luận, xem xét thông qua các tờ trình và dự thảo Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2019; thảo luận và quyết nghị về phê chuẩn điều chính quyết toán ngân sách năm 2017; phê chuẩn dự toàn thu, chi, phân bổ ngân sách năm 2019; Phê chuẩn điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 – 2021; thông qua kế hoạch sử đất huyện Ba Vì năm 2019; Quy hoạch xây dựng trường lớp học trên địa bàn huyện Ba vì đến năm 2030; Chương trình giám sát cảu HĐND và việc tổ chức các kỳ họp trong năm 2019. Tổ chức bỏ phiếu miễn nhiệm đối với ông Lê Ngọc Tôn – Nguyên trưởng phòng GD – ĐT huyện do về nghỉ hưu; bầu bổ sung ủy viên UBND đối với ông Phùng Ngọc oanh – Trưởng phòng GD-ĐT huyện và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu.

Đại biểu HĐND huyện Ba Vì khóa XIX đã tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu

Tiếp tục nội dung kỳ họp, HĐND huyện đã tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Nội dung chất vấn được tập trung 2 vấn đề gồm: Nhận dạng tình hình tội phạm nổi cộm, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và công tác thuê đất, đất công ích. Đã có 5 ý kiến phát biểu tại hội trường. Liên quan đến các vấn đề trên đại diện các cơ quan Công an huyện, Phòng tài nguyên môi trường, xã Tản Hồng đã lên giải trình tại kỳ họp. Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng đã phát biểu làm rõ hơn các ý kiến của cử tri, đồng thời báo cáo kết quả công tác phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019.

Đ/c Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu

Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện đã diễn ra thành công, đúng chương trình, nội dung, thời gian. Tại kỳ họp HĐND huyện đã thông qua các Nghị quyết quan trọng, đặc biệt là những quyết sách nhằm đưa ra kế hoạch, giải pháp thực hiện công tác phát triển kinh tế - xã hội, ANQP của huyện trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Diệu Thu