KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội nghị tham quan đầu bờ mô hình trình diễn giống lúa P15
Ngày đăng 31/05/2018 | 09:48  | Lượt xem: 12

Hội nghị tham quan đầu bờ mô hình trình diễn giống lúa P15

Ngày 31/5/2018, Trạm khuyến nông huyện Ba Vì phối hợp với xã Phú Cường tổ chức hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình trình diễn các giống lúa tiến bộ kỹ thuật (TBKT) P15 ở vụ xuân 2018 tại địa phương.

Các đại biểu tham quan mô hình

Với mục tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, an toàn sinh học, tăng trưởng bên vững, từng bước hình thành những vùng sản xuất tập trung, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Vụ xuân 2018, Trạm khuyến nông huyện tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần Giống cây trồng Bắc Giang đưa vào trình diễn giống lúa tiến bộ kỹ thuật (TBKT) là giống lúa P15, với diện tích 20 ha ở xã Phú Cường và Tòng Bạt.

Qua đánh giá, đây là giống lúa có thời gian sinh trưởng 122-225 ngày, thích hợp với chân đất vàn, vàn hơi thấp. Trong đó giống lúa P15 cho năng suất vượt trội và hiệu quả kinh tế cao hơn so với giống lúa Khang Dân đối chứng. Năng suất dự kiến gióng lúa P15 đạt hơn 72 tạ/ha còn Khang Dân chỉ 62 tạ/ha.

Từ những kết quả thu được từ mô hình trình diễn các giống lúa TBKT tại xã Phú Cường, Tòng Tạt , Trạm khuyến nông sẽ lựa chọn ra những giống lúa có năng suất, chất lượng cao phù hợp đồng đất của từng địa phương, tiến tới đưa vào sản xuất đại trà, từ đó từng bước hình thành nên những vùng sản xuất lúa hàng hóa trên địa bàn huyện./.