KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tổ chức hiệp đồng lực lượng
Ngày đăng 09/05/2018 | 17:12  | Lượt xem: 8

Ngày 9/5, Uỷ ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tổ chức hiệp đồng lực lượng.

Đ/c Bạch Công Tiến- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì phát biểu tại hội nghị

Năm 2017, là năm có tình hình thời tiết diễn biến ngày càng cực đoan, bất thường đã gây thiệt hại và làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Trong năm, có 4 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Hà Nội và Ba Vì. Đặc biệt là cơn bão số 2, số 10 và đợt mưa lũ từ ngày 10- 12/10/2017 đã ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn huyện làm thiệt hại sản xuất nông nghiệp ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện. Trước tình hình trên, UBND huyện Ba Vì đã chỉ đạo các phòng, ban, chức năng, các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tiến hành tu sửa các công tình phục vụ công tác phòng chống thiên tai và sản xuất. Toàn huyện đã xử lý, giải tỏa được 5 vụ vi phạm về đê điều, 01 vụ vi phạm công trình thủy lợi, xử lý 38 trường hợp với 55 đối tượng khai thác cát trái phép lòng sông trên địa bàn huyện; phối hợp với sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục triển khai thi công tuyến đường hành lang đê sông Đà, sông Hồng; thi công kè Chu Minh. UBND huyện chỉ đạo triển khai thi công xử lý cấp bách chống sạt lở bờ sông Hồng tại các xã Thái Hòa, Đông Quang, Cam Thượng. Công tác phòng chống thiên tai được triển khai hiệu quả qua việc tổ chức lực lượng tuần tra canh gác đê,chuẩn bị vật tư phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tổ chức huy động lực lượng ứng phó với diễn biến thiên tai, công tác tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy rừng, đặc biệt là công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ sản xuất. Năm 2017, thành phố Hà Nội và huyện Ba Vì đã hỗ trợ 9.916.723.000 đồng cho các hộ dân bị thiệt hại tài sản, cây cối hoa màu vật nuôi để khôi phục sản xuất.

Đ/c Hà Xuân Hưng- Bí thư Huyện ủy Ba Vì trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bạch Công Tiến- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Ba Vì đã ghi nhận những kết quả mà các ngành, các đơn vị đạt được trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2017, trước tình hình mùa mưa bão năm 2018 đang đến gần, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì yêu cầu các ngành, các đơn vị nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ đã được phân công, thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thiên tai để tập trung chỉ đạo ứng phó, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Nhân dịp tổng kết, Uỷ ban nhân dân huyện Ba Vì đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể và 21 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017.