NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Tòa án nhân dân huyện Ba Vì: Xét xử 3 vụ án lưu động về ma túy
Publish date 01/08/2018 | 08:14  | Lượt xem: 329

Tòa án nhân dân huyện Ba Vì: Xét xử 3 vụ án lưu động về ma túy

Ngày 31/7/2018, tại Thị trấn Tây Đằng, Tòa án Nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động 3 vụ án ma túy.

Vụ thứ nhất là bị cáo Trần Văn Đức, ở tổ 3, khu 5, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, do hám lời, bị cáo Đức đã bán chất ma túy cho Trần Đình Sự ở xã Chu Minh vào ngày 24/3/2018. Vụ thứ hai là bị cáo Trịnh Thiên Nga ở thôn Lễ Khê, xã Xuân Sơn, Thị xã Sơn Tây, bị Viện Kiếm sát nhân dân huyện Ba Vì truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, cũng là do nghiện ma túy nên bị cáo Nga đã bán ma túy đá cho Nguyễn Văn Mạnh ở thôn Hoắc Châu xã Châu Sơn vào ngày 8/4/2018, trước đó một ngày là 7/4/2018, Nga cũng bán cho Mạnh ma túy Đá. Vụ thứ ba là bị cáo Nguyễn Văn Hướng, ở thôn Bắc, Thị trấn Tây Đằng cũng bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ba Vì truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, vào ngày 13/3/2018, đã bán ma túy cho Hán Đức Minh ở tỉnh Phú Thọ.

Bị cáo Trần Văn Đức cúi đầu nhận tội tại phiên tòa.

Tại phiên tòa xét xử 3 vụ án, với những chứng cứ rõ ràng, các bị cáo đã cúi đầu nhận tội, các bị cáo đều nhận thấy việc buôn bán ma túy là sai pháp luật, deo dắc cái chết cho nhiều người đồng thời phá hoại về kinh tế của các gia đình.

Sau quá trình Nghị án, Tòa án nhân dân huyện Ba Vì đã Tuyên án bị cáo Trần Văn Đức ở phường Đạo Yên, phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bị tuyên án 24 tháng tù. Bị cáo Trịnh Thiên Nga ở xã Xuân Sơn, Thị xã Sơn Tây bị 8 năm, 6 tháng  tù, bị cáo Nguyễn Văn Hướng ở Thị trấn Tây Đằng 36 tháng tù.

Phiên tòa lưu động đã thu hút sự quan tâm của người dân trên địa bàn. Các bản án tòa tuyên là bài học thiết thực, giáo dục mọi người nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Ba Vì.

Weather Display

Visitor Tracking