DỊCH VỤ CÔNG

UBND HUYỆN BA VÌ

LIÊN KẾT

Liên kết văn bản

DU LỊCH - LỄ HỘI

Thống kê truy cập

Thông Báo

Bài phát biểu của lãnh đạo huyện Ba Vì tại lễ khai trương Cổng thông tin điện tử huyện Ba Vì.

05/10/2011 12:00:00 SA
Thông báo


                Kính thưa các đồng chí.

               Huyện Ba Vì nằm ở phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội có diện tích 424 km2, được chia thành 3 vùng rõ rệt: Vùng núi, vùng đồi gò và vùng đồng bằng với hai con sông lớn sông Hồng và sông Đà bao bọc. Dân số trên 265 ngàn người gồm ba dân tộc Kinh, Mường, Dao cùng sinh sống. Ba Vì có 30 xã và 1 thị trấn trong đó có 7 xã miền núi, 1 xã giữa sông và có nhiều cơ quan, doanh nghiệp trung ương đóng trên địa bàn.

          Là một vùng đất cổ, có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời, độc đáo nơi sinh ra nhiều danh nhân văn hóa và là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống dậm đà bản sắc ba dân tộc Kinh, Mường, Dao. Nhiều di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng cấp quốc gia gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh từ thủa các Vua Hùng dựng nước, ẩn chưa bao huyền thoại, vị thần tượng trưng cho ý chí kiên cường bất khuất chống thiên tai của dân tộc ta bao đời nay, cụm di tích Đền Thượng - Đền Trung - Đền Hạ. Hoặc những ngôi đình có cổ, kiến trúc độc đáo như Đình Thụy Phiêu, Đình Chu Quyến, đình Tây Đằng và các di tích gắn liền với tên tuổi của các vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa như Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh núi Ba Vì, khu di tích K9 Đá Chông.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Ba Vì nhiều cảnh quan tươi đẹp được nhân dân cả nước biết đến. Nhân dân vốn bình dị, thông minh, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động, kiên cường bất khuất trong chống giặc ngoại xâm. Đặc biệt qua hai cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân huyện Ba Vì đã đóng góp nhiều sức người, sức của, góp phần vào công cuộc  giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong thời kỳ đổi mới, đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì đã tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng quê hương phát triển mạnh mẽ và vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân huyện Ba Vì đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận tặng thưởng các danh hiệu cao quí: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ, Huân chương Lao động hạng Nhất thời kỳ đổi mới.

Với mong muốn giới thiệu với bạn bè gần xa về những tiềm năng lợi thế, lịch sử truyền thống văn hóa và những thành tựu kinh tế xã hội, thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư đối với các tổ chức, cá nhân quan tâm đến mảnh đất, con người Ba Vì. Sau một thời gian chuẩn bị, được sự quan tâm của Thành phố, sở Thông tin và Truyền thông và các sở ngành của Thành phố, sự chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, UBND, sự tích cực của các ngành, ban biên tập Website của huyện. Hôm nay Cổng thông tin điện tử huyện Ba Vì chính thức đi vào hoạt động trên mạng internet vào giữa lúc đảng bộ, chính quyền nhân dân thành phố Hà Nội tưng bừng kỷ niệm 57 năm ngày giải phòng Thủ đô.

Nhân dịp khai trương cổng thông tin điện tử huyện Ba Vì, thay mặt huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì xin trân trọng gửi đến các đồng chí, các bạn lời chức mừng tốt đẹp nhất. Hy vọng đây sẽ là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì đến với các nhà đầu tư, các tổ chức, công dân và du khách gần xa những thông tin trên tất cả các lĩnh vực sẽ luôn được cung cấp kịp thời, tạo thuận lợi cho các đồng chí, các bạn khai thác thông tin, tiếp cận dịch vụ hành chính công tốt nhất.

Thay mặt huyện ủy, HĐND, UBND huyện, tôi xin tuyên bố khai trương Cổng thông tin điện tử huyện Ba Vì. Xin trân trọng cảm ơn./.

Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục Xem thêm...

Tìm kiếm

 Tìm kiếm nâng cao

PM quản lý hồ sơ TTHC

Hòm thư công vụ thành phố Hà Nội

Thăm dò ý kiến

Năm 2011 bạn chọn kênh đầu tư nào?
Submit Survey  View Results
Trang Chủ | Giới thiệu | Hỏi đáp | Sơ đồ Website
UBND Huyện Ba Vì- ---Thành Phố Hà Nội
.
Trụ sở: Thị trấn Tây Đằng - Huyện Ba Vì - Hà Nội.
Điện thoại: 0433.863.018