TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Ba Vì: Giao Ban quý II năm 2018 với các ngành, Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn
Publish date 03/08/2018 | 23:31  | Lượt xem: 188

Ngày 3/8/018, Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì đã tổ chức giao ban Quí II/2018 với các ngành, các đồng chí Bí Thư, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn nhằm sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU, ngày 4/7/017 của Ban Thường vụ Thành ủy “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sach, vững mạnh, củng cố tổ chức cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Sau khi có Nghị quyết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập 1 Ban chỉ đạo, 1 tổ giúp việc Ban chỉ đạo và 10 tổ công tác do các đồng chí Ủy viên Thường vụ Huyện ủy trực tiếp làm tổ trưởng, chỉ đạo theo dõi, đôn đốc các cơ sở thực hiện Nghị quyết. Ban Thường vụ Huyện ủy đã rà soát, đánh giá thực trạng các Tổ chức cơ sở Đảng và các vụ việc mâu mắc trên địa bàn từng xã để tập trung giải quyết. Các xã, thị trấn, các phòng, ban chuyên môn của huyện cũng đã quán triệt, triển khai, xây dựng kế hoạch. Sau 1 năm thực hiện trên địa bàn huyện đã có 12/13 vụ việc phức tạp về an ninh trật tự đã được huyện và các xã, thị trấn giải quyết xong. Về củng cố tổ chức cơ sở Đảng yếu kém, qua phân loại 2017, toàn huyện có 1 tổ chức cơ sở Đảng được phân loại hoàn thành nhiệm vụ. Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch cụ thể củng cố tổ chức cơ sở Đảng. Trong đó củng cố về thực hiện nguyên tắc tạp trung dân chủ, quy chế làm việc, quy chế phối hợp; Chỉ đạo kiểm tra, nghiêm túc xử lý kỷ luật và kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan. Bên cạnh đó, qua 1 năm thực hiện Nghị quyết 15, công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố có, kiến nghị của công dân được chú trọng, quan tâm đến công tác xây dựng Đảng từ huyện đến xã. Tại hội nghị, đã có 6 ý kiến của các đại biểu là lãnh đạo các xã tập trung vào việc đánh giá lại thực hiện Nghị quyết 15, trong đó để thực hiện tốt Nghị quyết cần làm tốt công tác cán bộ, tăng cường đối thoại giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, tranh thủ sự giúp đỡ của cấp trên.

 

Đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao Đảng ủy các xã đã thực hiện tốt Nghị quyết này, đồng chí yêu cầu để thực hiện tốt Nghị quyết 15 này đòi hỏi mỗi Đảng ủy các xã phải thường xuyên rà soát các vụ việc trên địa bàn, tích cực giải quyết ngay khi có vụ việc phát sinh, tăng cường đoàn kết trong nội bộ, phát huy của cả hệ thống chính trị vào giải quyết các vụ việc về mất an ninh trật tự, tăng cường công tác xây dựng Đảng...

Hồng Đạt

Weather Display

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Visitor Tracking

User Online: 31169
Total visited: 2338654