VĂN HÓA XÃ HỘI

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Vì tổ chức họp phiên thường kỳ quý III năm 2018
Ngày đăng 18/10/2018 | 16:55  | Lượt xem: 56

Ngày 17/10/2018, tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì đã họp phiên thường kỳ quý III năm 2018. Đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2018.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Ba Vì; đồng chí Hoàng Văn Tứ - Giám đốc NHCSXH huyện và các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện nhất trí thông qua báo cáo và đánh giá cao những nỗ lực của NHCSXH huyện, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các phòng, ban ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn trong việc phối hợp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ được NHCSXH thành phố Hà Nội và UBND huyện giao, cụ thể như sau:

- Về nguồn vốn: Tổng nguồn vốn quản lý và huy động đến 30/09/2018 đạt 505,3 tỷ đồng, tăng 79,2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017, tăng 64,1 tỷ đồng so với đầu năm (tốc độ tăng trưởng đạt 14,5%). Trong đó: Nguồn ngân sách huyện chuyển sang ủy thác NHCSXH huyện cho vay là 2.253 triệu đồng, tăng 1.006 triệu đồng so với đầu năm.

- Về sử dụng vốn: Tổng dư nợ đến 30/09/2018 đạt 504,9 tỷ đồng với 12 chương trình tín dụng cho 18.106 lượt hộ đang vay, tăng 76,4 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, tăng 64,1 tỷ đồng so với đầu năm (tốc độ tăng trưởng đạt 14,5%), hoàn thành 99% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2018.

Chất lượng tín dụng: Tổng nợ xấu đến 30/09/2018 là 120,7 triệu đồng, giảm 9,8 triệu đồng so với đầu năm, chiếm tỷ lệ 0,024%/tổng dư nợ.

Phát biểu kết luận, chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, Hội đoàn thể nhận ủy thác, NHCSXH và UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc và thực hiện tốt các nhiệm vụ quý IV năm 2018, với những nội dung chủ yếu sau:

Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, thực hiện hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra.

Các phòng, ban ngành, Hội đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp với NHCSXH huyện để triển khai kịp thời các chính sách mới, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền tín dụng chính sách để người dân hiểu rõ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước và cùng giám sát thực hiện.

Căn cứ nhu cầu thực tế của các địa phương, đơn vị chuẩn bị xây dựng kế hoạch năm 2019 đảm bảo phù hợp, khả thi cao.

Hoàn thành công tác đối chiếu nợ, làm tốt công tác bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo theo tiêu chí quy định tại cơ sở để cho vay đúng đối tượng, nâng cao hiệu quả nguồn vốn, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Ngân hàng CSXH huyện Ba Vì