VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nạn nhân da cam Đioxin huyện Ba Vì tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 11/01/2019 | 08:30  | Lượt xem: 348

Ngày 10/1/2019, Hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin huyện Ba Vì đã tổ chức tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ông Nguyễn Sỹ Thúy – Chủ tịch Hội Nạn nhân Da cam Dioxin thành phố Hà Nội đã về dự hội nghị.

Ông Nguyễn Sỹ Thúy – Chủ tịch Hội Nạn nhân Da cam Dioxin thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Năm 2018, hoạt động Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin huyện Ba Vì có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo đúng hướng, đúng nguyên tắc và có tiến bộ về công tác xây dựng tổ chức Hội. Hiện nay có 31/31 xã đã xây dựng tổ chức Hội, tổng số hội viên là 1230 người (tăng 95 hội viên so với năm 2017). Hoạt động Hội đi vào nền nếp, trong năm đã tổ chức thành công Đại hội điểm tại xã Tản Hồng. Các cấp Hội đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng quán triệt triển khai các chế độ chính sách liên quan đến nạn nhân chất độc da cam, kết quả 100% nạn nhân chất độc da cam được hưởng đúng chế độ chính sách của Nhà nước. Bên cạnh đó, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác tham mưu, vận động nguồn lực, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Trong năm hội đã tiếp nhận số tiền ủng hộ Quỹ Chăm sóc nạn nhân da cam bằng tiền và hiện vật trị giá trên 730 triệu đồng.Tổ chức thăm hỏi tặng quà, cấp vốn giúp đỡ cho 653 lượt nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 643 triệu đồng.

Các tập thể và cá nhân được Thành hội khen thưởng

Năm 2019, các cấp Hội trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai phong trào thi đua Vì nạn nhân da cam/Dioxin. Tổ chức thành công Đại hội Hội nạn nhân da cam Dioxin huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2018 – 2023; chỉ đạo Hội các xã, thị trấn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023; thường xuyên rà soát nắm hoàn cảnh từng hội viên để có biện pháp tham mưu, huy động nguồn lực hỗ trợ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam.

Tại hội nghị, đã có 6 tập thể và 6 cá nhân được Hội Nạn nhân Chất độc da cam – Dioxin thành phố và huyện khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì nạn nhân da cam" năm 2018./.

Khuất Duyên