VĂN HÓA XÃ HỘI

Phiên họp Liên ngành giữa NHCSXH huyện Ba Vì với hội đoàn thể cấp huyện - Kỳ 5 năm 2018
Ngày đăng 21/09/2018 | 07:30  | Lượt xem: 68

Ngày 20/9/2018, Liên ngành giữa NHCSXH huyện Ba Vì và 4 Hội đoàn thể cấp huyện đã tổ chức họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động cho vay ủy thác tháng 8 đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018.

Tham dự cuộc họp có: Đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó giám đốc NHCSXH huyện Ba Vì, chủ trì phiên họp; lãnh đạo và các đồng chí cán bộ chuyên trách công tác vay vốn tín dụng chính sách của 4 hội đoàn thể và cán bộ chuyên môn nghiệp vụ của NHCSXH huyện.

Liên ngành NHCSXH huyện Ba Vì – Hội đoàn thể huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý vốn ủy thác 8 tháng vừa qua trong đó nêu bật những việc mà Liên ngành đã phối hợp chỉ đạo và thực hiện đó là: Phối kết hợp trong việc triển khai vốn tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng được nhanh chóng và thuận lợi; thực hiện kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác vay vốn tại cơ sở; Phối hợp chỉ đạo thực hiện công tác đối chiếu, phân loại nợ năm 2018.

Đến 31/8/2018 dư nợ ủy thác thông qua các hội đoàn thể là 504,9 tỷ đồng với 12 chương trình tín dụng chính sách cho 15.704 hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn, tăng 127,2 tỷ đồng so với đầu năm, chiếm 99.03%/ tổng dư nợ tín trên địa bàn huyện. Doanh số cho vay đạt 175,5 tỷ đồng, với 5.505 lượt hộ gia đình được vay vốn. Doanh số thu nợ đạt 111,5 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng ủy thác trên địa bàn huyện được duy trì ổn định, không có nợ quá hạn.

Hoạt động ủy thác tại cơ sở được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình vay vốn giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận vốn thuận lợi, có điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Các hội đoàn thể thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra giám sát năm 2018 trong đó Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên đã kiểm tra 100% số xã theo kế hoạch đề ra năm 2018.

Trong công tác đối chiếu phân loại nợ, Liên ngành đã phối hợp chỉ đạo và thực hiện đối chiếu theo đúng kế hoạch đề ra. Đến ngày 20/9/2018 đã thực hiện đối chiếu được 15 xã với 247/467 tổ TK&VV, 7.983 khách hàng, đạt tỷ lệ 52.47% kế hoạch toàn huyện. Một số xã đã hoàn thành công tác đối chiếu phân loại nợ là: Tiên Phong, Khánh Thượng, Ba Vì, Phú Cường, Ba Trại, Phú Phương, Cổ Đô.

Để thực hiện tốt hơn nữa hoạt động ủy thác vay vốn trong thời gian tới Liên ngành cũng thống nhất thực hiện một số nội dung cụ thể như sau đây:

Bám sát chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện để phối hợp triển khai quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn, tập trung chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu quả nguồn vốn cho vay.

Phối hợp thực hiện tốt công tác đối chiếu phân loại nợ, phấn đấu đến 25/11/2018 sẽ hoàn thành việc đối chiếu 100% số xã trên địa bàn huyện.

Làm tốt công tác tuyên truyền về cho vay học sinh sinh viên năm học 2018-2019, đảm bảo  sinh viên đủ điều kiện vay vốn, có nhu cầu vay vốn là được đáp ứng cho vay.

Làm tốt công tác củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ Tiết kiệm và vay vốn. Hoàn thành kế hoạch kiểm tra giám sát năm 2018. Nâng cao chất lượng giao dịch tại điểm giao dịch xã đảm bảo an toàn, hiệu quả.

NHCS huyện