VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2 tháng cuối năm 2018
Ngày đăng 08/11/2018 | 16:45  | Lượt xem: 75

Ngày 6/11/2018, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức phiên họp toàn thể đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10, triển khai nhiệm 2 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 10 tháng qua dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, sự lãnh đạo của UBND huyện, sự nỗ lực của các phòng ban ngành, UBND các xã, thị trấn và nhân dân các địa phương kinh tế xã hội của huyện được tiếp tục duy trì, phát triển ổn định. Trong tháng công tác thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới được các xã triển khai đồng bộ. Trong đó 2 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2018 là xã Chu Minh và Phú Cường đều đạt 13 tiêu chí. Công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng được thực hiện tốt. Công tác cấp giấy CN QSD đất được thực hiện theo đúng quy định, Công tác quy hoạch quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo có những chuyển biến tích cực. Lĩnh vực văn hóa-xã hội được duy trì, đạt được hiệu quả tốt, hoàn thành chương trình, nhiệm vụ đề ra. Trong đó đã thực hiện rà soát 20 làng kiểm tra mới và 30 làng giữ vững danh hiệu làng văn hóa, giai đoạn 2016 – 2018. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định. Tính đến hết tháng 10 các phòng, ban ngành của huyện đã triển khai thực hiện được 133/140 nội dung theo kế hoạch năm 2018. Trong đó có 69/133 nội dung đã hoàn thành, có 69/133 nội dung đang thực hiện cơ bản đảm bảo mục tiêu kế hoạch đề ra.

Đồng chí Bạch Công Tiến-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bạch Công Tiến-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban, ngành, cơ quan đơn vị cần thực hiện tốt kỷ cương hành chính trong công việc, khắc phục những tồn tại trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ được phân công, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Tiếp tục chỉ đạo các xã phát huy sức mạnh tổng hợp quyết tâm hoàn thành Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các cơ sở hạ tầng; Nước sạch nông thôn; Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; Cải cách thủ tục hành chính; Giải phóng mặt bằng; Công tác giảm nghèo; Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; xây dựng làng văn hóa, đồng thời chuẩn bị tốt công tác phục vụ cho kỳ họp thứ 7, HĐND khóa XIX và chương trình tổng kết cuối năm 2018.

Bình Minh