XÃ - THỊ TRẤN

Lễ ra mắt cuốn lịch sử đảng bộ xã Vân Hòa giai đoạn 1930 -2017
Ngày đăng 01/10/2018 | 11:36  | Lượt xem: 85

Ngày 30/9/2018, Đảng bộ xã Vân Hòa đã long trọng tổ chức lễ công bố và phát hành cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930-2017. Về dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo một số phòng ban ngành liên quan của huyện.

Sau nhiều tháng dày công nghiên cứu và biên soạn, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Vân Hòa đã chính thức ra mặt bạn đọc. Vệc hoàn thành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Vân Hòa là một sự kiện hết sức quan trọng và đáng tự hào của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã. Đây là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương đất nước. Cuốc lịch sử Đảng bộ xã Vân Hòa giai đoạn 1930 -2017 gồm có 8 chương, trong đó Chương 1 giới thiệu về vùng đất, con người và truyền thống của xã; Chương 2 giới thiệu về quá trình vận động cách mạng tiến tới khởi nghĩa giành chính quyền của nhân dân xã Vân Hòa (1930 – 1945); Chương 3 là quá trình bảo vệ chính quyền cách mạng và kháng chiến chống thực dân pháp xâm lược (1945 – 1954); Chương 4: Đảng lãnh đạo nhân dân trên địa bàn Vân Hòa khôi phục, cải tạo và phát triển kinh tế - xã hội (1954 – 1965); Chương 5: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, cán bộ và nhân nhân trên địa bàn Vân Hòa tiếp tục xây dựng chủ nghia xã hội, kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1965 – 1975): Chương 7, chương 8, chương 9 giới thiệu về quá trình lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế xã hội từ năm 1975 đến năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu tặng và chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Vân Hòa

Phát biểu tặng hoa chúc mừng, Nguyễn Văn Hà - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vân Hòa đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đồng chí yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đoàn kết sáng tạo, vượt qua khó khăn lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.đồng thời tạo thêm động lực mới để cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của ĐH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020, xây dựng quê hương Vân Hòa ngày một phát triển.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã đã trao tặng cuốn lịch sử Đảng bộ xã cho các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí đảng viên cao tuổi và khen thưởng cho 3  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác sưu tầm, biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã.

Khuất Duyên