XÃ - THỊ TRẤN

Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì tổ chức Đại hội điểm Đại hội đại biểu Mặt Trận Tổ Quốc xã Sơn Đà nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đăng 06/10/2018 | 09:00  | Lượt xem: 60

Trong hai ngày 4, 5/10/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì đã tổ chức Đại hội điểm Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc cơ sở ở MTTQ xã Sơn Đà nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phùng Huy Hiền, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện.

Đồng chí Phùng Huy Hiền, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tôc, MTTQ xã Sơn Đà đã nâng cao vai trò, vị trí trong công cuộc đổi mới tại địa phương. Hiện MTTQ xã có 5 Ban công tác Mặt trận ở 5 thôn. Qua đánh giá, bình xét hàng năm, MTTQ và các Ban công tác Mặt trận đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các mục tiêu đề ra về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Đặc biệt các cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa, ủng hộ quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học …. đã được quan tâm đi vào nề nếp và đạt hiệu quả cao. Công tác xây dựng nông thôn mới, dồn điền đổi thửa đã và đang thực hiện hợp lòng dân. Bên cạnh đó, các Ban công tác Mặt trận, các tổ hòa giải, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Từ đó, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được truyền tải đầy đủ tới các tầng lớp nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân. 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc xã Sơn Đà đã vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được hơn 100 triệu đồng, hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà cho 10 hộ nghèo số tiền là hơn 80 triệu đồng, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân  hiến gần 30 nghìn mét vuông đất, đóng góp hơn 5,2 tỷ đồng để làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng…góp phần vào xã Sơn Đà về đích năm 2016.

Các Ủy viên Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ mới

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Sơn Đà phấn đấu 100% khu dân cư tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, 95% số hộ đạt gia đình văn hóa, tỷ lệ hỏa táng tăng từ 3% đến 5% hàng năm,, 100% công trình xây dựng có giám sát của Ban đầu tư cộng đồng. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội UBMTTQ xã Sơn Đà đã thống nhất hiệp thương cử 31 thành viên vào Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2013 - 2018 và hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì với 4 đồng chí.

Hồng Đạt