BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, HĐND, UBND CÁC CẤP

Đ/c Bí thư Huyện ủy Hà Xuân Hưng và Đ/c Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bầu cử ở Tây Đằng
Ngày đăng 23/05/2016 | 05:38  | Lượt xem: 334

Đ/c Bí thư Huyện ủy Hà Xuân Hưng và Đ/c Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bầu cử ở Tây Đằng

Ngày 22/5, đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy – Trưởng BCĐ bầu cử huyện Ba Vì, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đã tới dự lễ khai mạc và thực hiện bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2 thôn Bắc – thị trấn Tây Đằng.

Đ/c Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy – Trưởng BCĐ bầu cử huyện thực hiện bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bầu cử số 2 thôn Bắc, thị trấn Tây Đằng

Đc Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng bầu cử huyện tiến hành bỏ phiếu trong Ngày hội Non sông

Tại đây, từ rất sớm đông đảo cử tri đã đến bỏ phiếu chọn những người tài đức vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở cấp Trung ương và địa phương. Với tinh thần trách nhiệm cao, mỗi cử tri khi tham gia bầu cử không chỉ thực hiện quyền dân chủ mà còn là nghĩa vụ công dân, thể hiện trách nhiệm chính trị của mình đối với đất nước, lựa chọn và bầu cho những người có đức, có tài vào, xứng đáng đứng vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của đất nước và các cấp chính quyền. Lá phiếu bầu biểu hiện sinh động của lòng tin của dân với Đảng, với chế độ. Cụ Phùng Thế Hưng – 87 tuổi, thôn Bắc, thị trấn Tây Đằng chia sẻ“Đây là lần thứ 13 tôi được đi bầu cử, mỗi lần đi bầu trong lòng lại có cảm xúc riêng và lần bầu cử này tôi rất hy vọng các đại biểu các cấp trúng cử sẽ cố gắng để làm sao góp sức đưa đất nước, quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh, để người dân ngày càng có cuộc cống no ấm, sung túc”.

Không khí tại khu vực bầu cử số 2 tại nhà văn hóa thôn Bắc – thị trấn Tây Đằng diễn ra rất sôi động. Ý thức được trách nhiệm của bản thân, rất nhiều cử tri trẻ tuổi cũng đã tới điểm bầu cử từ rất sớm. Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi, họ dường như không giấu nổi vẻ hồi hộp trước giờ phút lần đầu tiên thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình. Ngoài ra, rất nhiều nông dân bộn bề với công việc đồng áng, cũng đã tranh thủ thời gian để thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Được biết, thị trấn Tây Đằng có hơn 11.700 cử tri với 9 khu vực bỏ phiếu đặt tại nhà văn hóa các thôn, Ủy ban Bầu cử thị trấn Tây Đằng còn tổ chức thêm một thùng phiếu phụ để đưa đến tận nhà đối với những cử tri già yếu, bệnh tật không đi lại được.

Cùng rộn ràng trong không khí ngày hội bầu cử, tại 6 khu vực bỏ phiếu số của xã Chu Minh, cử tri cũng có mặt từ rất sớm ngay thời điểm khai mạc buổi lễ, xã Chu Minh có 6 khu vực bỏ phiếu, tổng số hơn 5.500 cử tri và cử tri cao tuổi nhất là 88 tuổi. Đúng 7 giờ, tất cả các điểm bỏ phiếu đã trang nghiêm tổ chức lễ khai mạc để cử tri bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo ghi nhận, cử tri tại thị trấn Tây Đằng và xã Chu Minh đều mong đợi được thực hiện quyền công dân, với ý thức công tâm, khách quan, vô tư và sáng suốt lựa chọn được những người tiêu biểu, xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Có thể khẳng định, với sự chỉ đạo tích cực, sâu sát, trách nhiệm của các tổ chức bầu cử; sự nêu cao tinh thần trách nhiệm của đông đảo cử tri tham gia đi bầu cử, chắc chắn cuộc bầu cử ở các địa phương sẽ thành công tốt đẹp./.

 

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI