BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, HĐND, UBND CÁC CẤP

Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng cử tri Ba Trại nô nức đi bầu cử
Ngày đăng 22/05/2016 | 19:03  | Lượt xem: 385

Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng cử tri Ba Trại nô nức đi bầu cử

Sáng ngày 22/5, Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đến dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và tham gia bầu cử tại khi vực bỏ phiếu số 7, xã Ba Trại.

Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự Lễ khai mạc và thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Có mặt tại đây trước 7h sáng, đồng chí Bạch Công Tiến – Phó BT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã cùng với các đồng chí lãnh đạo địa phương, các cử tri đồng bào dân tộc xã Ba Trại làm lễ chào cờ khai mạc và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đông đảo cử tri thôn 7 – xã Ba Trại đên dự lễ khai mạc và tham gia bầu cử

Sau khi làm lễ chào cờ, trình bày diễn văn khai mạc, thông qua nội quy bỏ phiếu, đại diện cử tri kiểm tra hòm phiếu, đồng chí Phó Bí thư huyện ủy đã cùng với cử tri cao tuổi nhất là những cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên và lần lượt tất cả các cử tri của đơn vị bầu cử này đã nhận lá phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình thông qua việc bỏ phiếu lựa chọn những người xứng đáng nhất đại diện cho nguyện vọng và quyền lợi của quần chúng nhân dân vào vị trí đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tại điểm bỏ phiếu này có 1218 cử tri và 32 cử tri thuộc Đơn vị cụm cơ động, trường 24 bộ đội biên phòng tham gia bỏ phiếu. Các cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 7 tới điểm bỏ phiếu với tinh thần, trách nhiệm cao.

Ông Quách Văn Bỉnh – 82 tuổi cử tri thôn 7 – xã Ba Trại phấn khởi chia sẻ: Với độ tuổi này, tôi đã có hơn 10 lần tham gia bỏ phiếu, với tinh thần trách nhiệm tôi luôn xem xét kỹ tiểu sử cũng như những đóng góp của từng ứng cử viên để lựa chọn những người xứng đáng nhất vào cơ quan quyền lực nhà nước. Cử tri chúng tôi mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện nghiêm chỉnh lời hứa của mình với cử tri, với địa phương. Luôn luôn ở gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân và có những quyết sách, đóng góp những ý kiến mang lợi ích cho nhân dân.

Ông Hoàng Văn Thạch– Người có uy tín trong thôn 7 xã Ba Trại cho biết: Với vai trò là người có uy tín trong thôn bản, tôi luôn tích cực tuyên truyền vận động bà con dân tộc thiểu số của thôn tham gia bầu cử đầy đủ để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đối với Đảng và Nhà nước. Cử tri chúng tôi mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ giúp chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan nhà nước, đặc biệt là cử tri là người dân tộc thiểu số.

Theo đại diện lãnh đạo xã Ba Trại, Toàn xã có 10 khu vực bỏ phiếu tại 10 thôn trong toàn xã với 9370 cử tri. Đúng 6h45 phút tại 10 điểm bỏ phiếu trong xã đồng loạt khai mạc với tinh thần trách nhiệm rất cao đến thời điểm 9h 30 phút nhiều điểm bỏ phiếu đã đạt 90% số cử tri đi bầu. Các bước thực hiện đều đảm bảo đúng quy trình luật định.

Bà Nguyễn Thị Son – Chủ tịch Ủy ban nhân dân– Phó ban bầu cử xã Ba Trại cho biết: Với sự chuẩn bị hết sức chu đáo về mọi mặt, đến thời điểm 9h sáng nay, 10 điểm bỏ phiếu của xã Ba Trại đều đã khai mạc và tiến hành bầu cử, theo bas cáo mới nhất từ các tổ bỏ phiếu, hầu hết các điểm đều đã có 80 – 90% cử tri tham gia bỏ phiếu, chúng tôi kỳ vọng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ thành công tốt đẹp.

Theo ghi nhận của chúng tôi, các cử tri trước khi tới địa điểm bỏ phiếu đều đã nắm chắc thông tin và tiểu sử của các ứng cử viên ứng cử tại khu vực của mình. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, các cử tri sẽ bỏ phiếu thể hiện quyền công dân của mình bầu ra những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp phản ánh không khí bầu cử tại xã Ba Trại:

 

Những cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên

 

 

Đội cồng chiêng thôn 7 – Xã Ba Trại đón cử tri tới bỏ phiếu

 

Ngày hội non sông rộn ràng tiếng cồng tiếng hát

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1920
Lượt truy cập trong tuần: 154150
Lượt truy cập trong tháng: 73374
Lượt truy cập trong năm: 6308041
Tổng số truy cập: 44787610

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang