BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, HĐND, UBND CÁC CẤP

Huyện Ba Vì hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử
Ngày đăng 20/05/2016 | 17:52  | Lượt xem: 282

Huyện Ba Vì hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử

   Gần đến ngày bầu cử, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ở Ba Vì ngày một sôi động, những cử tri ở Ba Vì đang sẵn sàng cho việc thực hiện quyền công dân của mình.

Ông Lê Văn Thịnh ở xã Phong Vân, một cử tri năm nay đã 80 tuổi, ông cho biết, ông đã đọc rất kỹ tiểu sử của các ứng cử viên và chọn lựa được cho mình các ứng viên xứng đáng để bầu.

Công tác tuyên truyền được huyện Ba Vì quan tâm

Cử tri Đào Văn Tuấn ở xã Vạn Thắng cũng cho biết, từ khi niêm yết danh sách các ứng cử viên Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, tôi đã nghiên cứu rất kỹ các tiểu sử các ứng cử viên, nhà có 4 cử tri, tôi sẽ cùng với 3 người thân trong gia đình đang hồ hởi để đi bầu cử sớm vào ngày 22-5. Đó là tinh thần cử tri Ba Vì, còn mọi công tác chuẩn bị cho ngày Bầu cử đã được huyện Ba Vì hoàn tất. Ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND xã Sơn Đà, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã cho biết, Sơn Đà có 9 điểm bỏ biếu, toàn xã có 6.368 cử tri, các điểm bỏ phiếu đã được trang trí, mọi công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử từ trang trí khánh tiết đến công tác an ninh đã hoàn tất, mỗi tổ bầu cử xã cũng đã bố trí từ 15 đến 17 người. Mỗi tổ bầu cử có từ 15 – 17 thành viên, gồm 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó, 01 Thư ký và đại diện các tổ chức đoàn thể thôn, lực lượng an ninh, thợ điện, đại diện cử tri. Toàn huyện có số lượng cử tri đông hơn 207.407 cử tri, 250 điểm bỏ phiếu. Trong những ngày này, việc trang trí, tuyên truyền cho ngày bầu cử đã hoàn tất. Suốt dọc từ xã miền núi Khánh Thượng đến Thị trấn Tây Đằng đã được trang hoàng lộng lẫy, cờ đuôi nheo, băng zôn, khẩu hiệu, các đường cổng ngõ vào huyện từ khu vực từ Thị xã Sơn Tây, huyện Tam Nông Phú Thọ vào huyện đã được trang trí tuyên truyền cho ngày bầu cử. Đài Truyền Thanh huyện và các xã, thị trấn đang tăng thời lượng tuyên truyền cho việc quyền của công dân trong ngày bầu cử, sáng suốt lựa chọn những người vào Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Trong những ngày này, Ban công tác mặt trận các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hội nghị mạn đàm về các ứng cử viên, mạn đàm về chương trình hành động của mỗi ứng cử viên, các buổi mạn đàm đã được tổ chức với không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, mỗi cử tri đã đều thấy được điểm mạnh của mỗi ứng viên để lựa chọn được những người xứng đáng nhất vào cơ quan dân cử.

Ngày bầu cử cũng cận kề, Ủy ban Bầu cử huyện Ba Vì đã thành lập nhiều Đoàn kiểm tra công tác bầu cử ở các địa phương. Qua thực tế kiểm tra cho thấy, các xã, thị trấn đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị, những việc liên quan đến ngày bầu cử từ công tác cổ động, tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu, công tác an ninh trật tự cho ngày bầu cử luôn được các Đoàn kiểm tra chú ý đến các xã, để ngày bầu cử thực sự là ngày bầu cử của toàn dân. Điều quan trọng nữa là ngày bầu cử năm nay, lúa vụ xuân chưa chín, nên cũng sẽ giúp cho việc bầu cử diễn ra thuận lợi hơn. Song song với các công tác trên, Công an huyện Ba Vì, Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Vì đã chuẩn bị các phương án tốt nhất cho ngày bầu cử, từ việc chống bạo loạn, an toàn các điểm bỏ phiếu đến phối hợp hiệp đồng với các đơn vị quân đội trong ngày bầu cử đã được sẵn sàng, mỗi chiến sỹ đang chuẩn bị tinh thần sẵn sàng bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử.

Với việc hoàn tất cho công tác bầu cử, huyện Ba Vì đang hướng về ngày hội non sông với sự tin tưởng tuyệt đối, cuộc bầu cử ở Ba Vì sẽ thành công rực rỡ.

CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

LỊCH CÔNG TÁC

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 228
Tổng số truy cập: 35325271

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang