BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, HĐND, UBND CÁC CẤP

Ủy ban bầu cử huyện Ba Vì: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở xã Minh Quang
Ngày đăng 18/05/2016 | 17:31  | Lượt xem: 338

Ủy ban bầu cử huyện Ba Vì: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở xã Minh Quang

 Chiều ngày 17/5/2016, Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Ba Vì làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở xã Minh Quang.

Thực hiện các quy trình trong công tác bầu cử, đến nay xã Minh Quang đã chuẩn bị chu đáo cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021. Trong suốt thời gian qua, xã đã giao đài truyền thanh xây dựng chương trình phát thanh vào tất cả các ngày trong tuần buổi sáng từ 5h30p – 6h30p, buổi chiều từ 17h00p – 18 h00p nội dung tuyên truyền gồm: Luật tổ chức chính quyền địa phương. Luật bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp. Thông báo về danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bên cạnh đó xã đã niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại 8 tổ bầu cử trong toàn xã. Tiến hành phát thẻ cử tri cho 8 tổ bầu cử phát đến từng hộ gia đình. Đôn đốc đến 8 tổ bầu cử thực hiện trang trí khu vực bỏ phiếu. Cấp phát đầy đủ cho 8 tổ bầu cử phiếu bầu 4 cấp theo số lượng cử tri của tổ mình. Ủy ban bầu cử đã tiến hành tập huấn cho các thành viên của tổ bầu cử về trình tự tổ chức ngày bầu cử, nghiệp vụ kiểm phiếu, lập biên bản bầu cử. Thành lập tiểu ban chỉ đạo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Việc thực hiện công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp đã được Ủy ban bầu cử xã Minh Quang triển khai một cách chặt chẽ đầy đủ các bước đảm bảo đúng quy trình, đúng lật và đảm bảo dân chủ.

          Việc thường xuyên thông báo Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật bầu cử quốc Hội và HĐND các cấp và các nội dung mà UBBC xã đã triển khai theo Luật đã được nhân dân ủng hộ nhiệt tình. Dự báo tình hình thực hiện công tác bầu cử thuận lợi. Thông qua nhiều kênh thông tin tuyên truyền từ báo chí, truyền hình, mạng internet, việc tuyên truyền thường xuyên qua Đài truyền thanh từ xã đến thôn. Từ đó người dân cũng đã nắm rất rõ về Luật bầu cử HĐND các cấp. Qua các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp làm căn cứ để cử tri lựa chọn ra những đại biểu đại diện cho mình.

Để cuộc bầu cử diễn ra ngày 22-5, diễn ra thành công tốt đẹp, Đoàn kiểm tra của huyện yêu cầu xã Minh Quang tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để toàn bộ cử tri tham gia bầu cử, trang trí, khánh tiết tại các điểm bỏ phiếu để tạo không khí cho ngày bầu cử, đồng thời đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự cho ngày bầu cử…

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2195
Lượt truy cập trong tuần: 33357
Lượt truy cập trong tháng: 306980
Lượt truy cập trong năm: 6541647
Tổng số truy cập: 45021216

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang