BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, HĐND, UBND CÁC CẤP

Ủy ban bầu cử huyện Ba Vì tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 16/05/2016 | 17:37  | Lượt xem: 411

Ngày 13/5/2016, Ủy ban bầu cử huyện Ba Vì tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử cho các thành viên Ủy ban bầu cử huyện; cán bộ chỉ đạo, phụ trách, tổng hợp của 09 đơn vị bầu cử của huyện; Trưởng ban và Thư ký 09 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện; Cán bộ, công chức được trưng tập ở huyện, xã, thị trấn; Thành viên Tổ giúp việc Ủy ban bầu cử huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư TT Huyện ủy  - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện quyền làm chủ thông qua lựa chọn bầu những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân tham gia cơ quan quyền lực các cấp. Để chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện phục vụ cuộc bầu cử, tại hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn về trình tự các công việc thực hiện trước, trong, sau ngày bầu cử, các kỹ năng, nghiệp vụ như công tác kiểm phiếu, lập các biên bản, kiểm tra thông tin trên phiếu, kiểm tra kết quả kiểm phiếu, nhập kết quả kiểm phiếu trên các phần mềm. Hướng dẫn về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết các điểm bỏ phiếu, kinh phí phục vụ bầu cử. Bên cạnh đó các đại biểu còn được thực hành, kiểm tra kỹ năng, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm xử lý các tình huống có thể phát sinh linh hoạt và đúng Luật.

Việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ bầu cử giúp cho đội ngũ cán bộ huyện và xã làm công tác bầu cử kịp thời nắm bắt những nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, từ đó thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại địa phương thành công tốt đẹp./.

Tổng số truy cập: 35200670