CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì chủ trì hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính
Ngày đăng 01/10/2020 | 08:13  | Lượt xem: 392

Chiều ngày 30/9, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính; triển khai thực hiện kế hoạch xác định chỉ số cải cách hành chính huyện Ba Vì năm 2020. Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá về công tác chấm điểm xác định chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn huyện Ba Vì. Là cơ quan thường trực, Phòng nội vụ huyện Ba Vì hằng năm đã tham mưu với UBND huyện ban hành các văn bản đề nghị các phòng quản lý nhà nước liên quan phối hợp tham gia thực hiện theo lĩnh vực được giao phụ trách. Trên cơ sở điểm tự đánh giá của các phòng kèm theo các tài liệu kiểm chứng, Phòng nội vụ đã tổng hợp, hoàn thiện bảng tự chấm Chỉ số cải cách hành chính của huyện và tham mưu UBND huyện xây dựng và ban hành báo cáo gửi về Hội đồng thẩm định của thành phố. Kết quả chỉ số cải cách hành chính cụ thể của huyện Ba Vì qua các năm: năm 2017: xếp hạng 25/30; năm 2018 xếp hạng 30/30 (Giảm 5 bậc); năm 2019 xếp hạng 29/30 (tăng 1 bậc). Theo kết quả trên có thể thấy chỉ số cải cách hành chính của huyện Ba Vì trong những năm qua trên toàn thành phố Hà Nội đang ở vị trí rất thấp.

Để triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình 06 của Huyện ủy Ba Vì về “Đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí” giai đoạn 2021- 2025; mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu chỉ số cải cách hành chính của huyện Ba Vì nằm trong nhóm trung bình của thành phố. Tại hội nghị, đã triển khai 02 kế hoạch của UBND huyện Ba Vì về xác định chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính năm 2020 và kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Ba Vì.

Đại diện các Phòng, ban, ngành của huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn dự hội nghị đã phát biểu tham luận, bổ sung về việc thực hiện công tác cải cách hành chính ở đơn vị mình.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính tại huyện trong thời gian qua; đồng chí chủ tịch UBND huyện Ba Vì đề nghị Phòng Nội vụ huyện Ba Vì là cơ quan thường trực phối hợp với văn phòng UBND huyện sớm ban hành các văn bản hướng dẫn các đơn vị thực hiện công tác cải cách hành chính; hướng dẫn chi tiết cụ thể những thủ tục niêm yết công khai tại trụ sở hành chính; đối với lĩnh vực đánh giá cán bộ, công chức, đồng chí Chủ tịch huyện yêu cầu các đồng chí trưởng, phó các phòng, ngành và lãnh đạo UBND các xã thị trấn trên cơ sở kế hoạch công việc thực tế của đơn vị để xây dựng kế hoạch của đơn vị và của từng cán bộ, các đống chí lãnh đạo phải kiểm tra, đánh giá mức hoàn thành nhiệm vụ của nhân viên, thời gian triển khai bắt đầu từ tháng 10; đồng thời huyện Ba Vì sẽ thành lập 02 tổ công tác để phục vụ công tác thực hiện cải cách hành chính tại huyện Ba Vì trong thời gian tới./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 618
Lượt truy cập trong tuần: 4014
Lượt truy cập trong tháng: 4014
Lượt truy cập trong năm: 8059336
Tổng số truy cập: 46538905

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang