CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh và công tác phòng chống tham nhũng
Ngày đăng 16/11/2020 | 11:47  | Lượt xem: 138

Sáng ngày 16/11, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Ba Vì, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh và công tác phòng chống tham nhũng. Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu khai mạc tại hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì nhấn mạnh: công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu các cấp trong hệ thống chính trị, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Trước sự thay đổi của đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp của huyện Ba Vì sau Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020- 2025, trong đó có nhiều đồng chí lần đầu tham gia cấp ủy hoặc lần đầu đảm nhiệm vị trí là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị các cấp; bên cạnh đó thời gian qua tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện Ba Vì còn nhiều phức tạp, nhất là những đoàn đông người, kéo dài. Do đó, việc tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh và công tác phòng chống tham nhũng là rất cần thiêt, ý nghĩa. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Ba Vì yêu cầu các đồng chí dự hội nghị tập trung lắng nghe những nội dung báo cáo viên truyền đạt và tích cực thảo luận đưa ra những tình huống thực tiễn, cụ thể đã và đang làm, đang vướng mắc để báo cáo viên có thể giải đáp, nhằm nâng cao kinh nghiệm thực tiễn.

Hội nghị tập huấn có sự tham gia của 190 đại biểu

Tại buổi tập huấn, 190 đại biểu là lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân huyện, Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các đồng chí cán bộ, chuyên viên của các đơn vị đã được đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh- Phó Viện trưởng Viện chiến lược và Khoa học Thanh tra, Thanh tra Chính Phủ truyền đạt các nội dung về: Nghiệp vụ tiếp công dân, kỹ năng xử lý tình huống khi tiếp công dân, Quy trình giải quyết đơn tố cáo, đơn khiếu nại, đơn kiến nghị, phản ánh. Các tình huống cụ thể trong tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Luật phòng chống tham nhũng và các văn bản có liên quan. Bên cạnh đó, các đại biểu dự hội nghị tập huấn cũng được nghe báo cáo về tổng kết Đề án tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh theo Quyết định số 733/QĐ- UBND của UBND huyện Ba Vì.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh- Phó Viện trưởng Viện chiến lược và Khoa học Thanh tra, Thanh tra Chính Phủ là báo cáo viên của hội nghị

Qua hội nghị tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ, công chức của huyện Ba Vì có thêm nhiều kiến thức bổ ích để tiếp tục nghiên cứu, vận dụng có hiệu quả quy trình nghiệp vụ tiếp công dân và xử lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại vượt cấp, đảm bảo quyền, nghĩa vụ của người khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật. Nâng cao ý thức phòng chống tham nhũng tại địa phương./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 901
Lượt truy cập trong tuần: 19148
Lượt truy cập trong tháng: 5361
Lượt truy cập trong năm: 8487074
Tổng số truy cập: 46966643

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang