TIN HOẠT ĐỘNG CỦA THÀNH PHỐ

Báo Hànộimới ra mắt giao diện mới và hệ thống tòa soạn hội tụ
Ngày đăng 14/03/2023 | 13:12  | Lượt xem: 131

HNP - Sáng 14/3, Báo Hànộimới tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới và hệ thống tòa soạn hội tụ. Đây là những bước đi đầu tiên trong chiến lược chuyển đổi số của Báo Hànộimới, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2023), hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày xuất bản Báo Hànộimới điện tử.

Các đại biểu Trung ương, Thành phố thực hiện nghi thức ra mắt giao diện mới

Đại biểu Trung ương tham dự sự kiện có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. 

Đại biểu thành phố Hà Nội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn...

Trên cơ sở kế thừa bản sắc truyền thống của Báo Hànộimới, giao diện mới được thiết kế hiện đại, mạch lạc, tối ưu hóa trải nghiệm của độc giả trên mọi thiết bị theo tiêu chí lấy độc giả làm trung tâm của mọi sự thay đổi. Với vai trò là cơ quan của Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam thành phố Hà Nội, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, nên ngay tại trang chủ, độc giả dễ dàng theo dõi được các nội dung nổi bật nhất về mọi mặt đời sống của Thủ đô và đất nước cũng như quốc tế. Cán bộ và nhân dân Thủ đô cũng dễ dàng theo dõi được các hoạt động của lãnh đạo thành phố, nhất là các đồng chí Thường trực Thành ủy, nhờ các chuyên trang riêng biệt, luôn được cập nhật đầy đủ thông tin, hình ảnh về các hoạt động chỉ đạo, điều hành cũng như các quyết sách của Thành phố.

Trong giao diện mới này, mỗi quận, huyện, thị xã của Thủ đô cũng sẽ có một trang riêng biệt, cập nhật thông tin mới nhất về từng địa phương. Các chủ đề tin tức, kiến thức chuyên sâu cũng được Báo Hànộimới cung cấp tới độc giả để mọi câu hỏi độc giả cần đều có thể được tìm thấy và nhận được lời giải trên Báo Hànộimới bằng nhiều hình thức hiện đại như longform, megastory, video, podcast với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo vào cả khâu sản xuất nội dung và phân phối nội dung đến độc giả.

Các đại biểu Trung ương, Thành phố chúc mừng Báo Hànộimới

Chức năng đọc báo in trên điện tử cũng được làm mới, giúp độc giả có thể dễ dàng đọc phiên bản in của Báo Hànộimới với trải nghiệm tương tự như cầm và lật giở tờ báo giấy trên tay. Trong thời gian tới, các nội dung của tất cả các ấn phẩm báo in Hànộimới cũng sẽ được cung cấp trên báo điện tử theo một hình thức hoàn toàn mới. Cùng với việc đổi mới về giao diện, Báo Hànộimới cũng bước đầu đưa vào sử dụng phần mềm quản lý nội dung theo mô hình tòa soạn hội tụ để quản lý, xuất bản toàn bộ nội dung trên các chuyên trang điện tử, các loại hình báo chí (in, điện tử, truyền hình) trên một hệ thống phần mềm duy nhất.

Trong phần mềm tòa soạn hội tụ của Hànộimới, lãnh đạo tòa soạn có thể dễ dàng giao việc, theo dõi tiến độ công việc của các cấp quản lý và toàn bộ người lao động, đưa ra các khuyến nghị, hỗ trợ khi cần thiết. Toàn bộ nội dung từ khi phóng viên cung cấp thông tin đến khi tác phẩm báo chí được xuất bản trên các loại hình báo chí khác nhau đều được quản lý trên một phần mềm duy nhất, bảo đảm khả năng liên thông chặt chẽ giữa các loại hình báo chí. Phóng viên có thể tự soạn thảo các tác phẩm báo chí từ đơn giản đến phức tạp, nâng cao như longform, megastory trên một công cụ soạn thảo duy nhất một cách dễ dàng.

Hệ thống giám sát thông tin báo chí được tích hợp trực tiếp trong phần mềm tòa soạn với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo và hệ thống xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt giúp tự động theo dõi, giám sát thông tin, cảnh báo các thông tin xấu độc theo thời gian thực, giúp ban biên tập dễ dàng nắm bắt thông tin và đưa ra kế hoạch sản xuất tin bài phù hợp.
Báo Hànộimới hy vọng rằng việc giới thiệu giao diện mới và ứng dụng phần mềm tòa soạn hội tụ sẽ giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc của toàn bộ đội ngũ người lao động của báo, đồng thời tạo ra trải nghiệm tốt nhất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thông tin của độc giả, để Báo Hànộimới xứng đáng với vị thế anh cả trong hệ thống báo Đảng địa phương, tờ báo của Hà Nội - Thủ đô anh hùng, trái tim của cả nước.

Trọng Toàn

(Nguồn: https://hanoi.gov.vn)

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1207
Lượt truy cập trong tuần: 32908
Lượt truy cập trong tháng: 5536
Lượt truy cập trong năm: 1140903
Tổng số lượt truy cập: 59568351

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang