TIN HOẠT ĐỘNG CỦA THÀNH PHỐ

Các đoàn kiểm tra của UBND huyện kiểm tra công tác CCHC 9 tháng đầu năm tại các xã Thuần Mỹ và xã Phú Sơn
Ngày đăng 04/10/2022 | 16:37  | Lượt xem: 785

Ngày 04/10 các đoàn kiểm tra CCHC của UBND huyện do các đồng chí Lê Khắc Nhu – Trưởng phòng Văn hóa, đồng chí Phùng Văn Bạch – Phó phòng Nội Vụ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác CCHC tại các xã Thuần Mỹ và xã Phú Sơn.

Đoàn công tác số 3 kiểm tra tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả một cửa xã Thuần Mỹ

Tai các xã, các đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung: Việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, chủ yếu được UBND Thành phố và huyện giao về công tác CCHC. Xây dựng và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, công tác chỉ đạo điều hành và tổ chức hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai kế hoạch Papi, Sipas, Các nội dung về ISO, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, công tác văn thư lưu trữ, Hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính phủ số. Mốc thời gian tính từ 1/1/2022 đến hết tháng 9/2022.

Qua kiểm tra tại 2  xã, các tổ đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022, nhất là tình hình thực hiện công tác CCHC tại UBND các xã đều đã được chú trọng, tiếp nhận và trả kết quả TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được thực hiện có hiệu quả tạo điều kiện giải quyết hồ sơ hành chính của tổ chức cá nhân thuận tiện nhanh chóng, trang thiêt bị cho bộ phận một cửa được sử dụng có hiệu quả, thủ tục của từng lĩnh vực đã được niêm yết công khai tại Bộ phận 1 cửa để người dân được biết, hầu hết hồ sơ của công dân được giải quyết kịp thời, đúng hạn, hạn chế hồ sơ trễ hạn.


Đoàn công tác của UBND huyện làm việc với lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác CCHC xã Thuần Mỹ

Tại xã Thuần Mỹ từ ngày 1/1/2022 đến 26/9/2022, tiếp nhận 659 hồ sơ, số hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 100%; Tỷ lệ hồ sơ thực hiện dịch vụ công trực tuyến đạt trên 60%. Đối với xã Phú Sơn tính đến hết 25/ 9 đã tiếp nhận 810 hồ sơ, đã giải quyết đúng hạn 810 hồ sơ = 100%, Tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công mức độ 3 là 343 hồ sơ = 42,3%. Công tác tuyên truyền được thực hiện tốt, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân được nâng lên rõ rệt. UBND các xã chưa tiếp nhận phản ánh hoặc đơn thư của công dân  liên quan đến lĩnh vực CCHC cũng như thái độ phục vụ của cán bộ công chức chuyên môn.

Tuy nhiên các tổ kiểm tra cũng lưu ý các xã có tỷ lệ hồ sơ trực tuyến mức độ 3 còn thấp, chưa có phát sinh hồ sơ trực tuyến mức độ 4 (sử dụng dịch vụ bưu chính công ích), công tác tuyên truyền chưa phong phú đa dạng, hoạt động của một số cổng thông tin điện tử của các xã còn hạn chế, nhiều xã đang bị lỗi hệ thống  không hoạt động được. Chưa có sáng kiến trong thực hiện CCHC…

Từ những hạn chế, thiếu sót trên, Các tổ kiểm tra đã yêu cầu UBND các xã trong thời gian tới, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế đã chỉ ra, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác CCHC ở địa phương đạt kết quả tốt hơn nữa.

Khuất Duyên

Thông kê truy cập

Đang online: 1189
Lượt truy cập trong tuần: 77261
Lượt truy cập trong tháng: 308917
Lượt truy cập trong năm: 461362
Tổng số lượt truy cập: 58888810

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang