CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông”
Ngày đăng 28/02/2019 | 16:00  | Lượt xem: 23581

Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì ban hành kế hoạch tham gia Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông” dành cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trên địa bàn huyện.

Thực hiện kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 29/01/2019 của UBND thành phố Hà Nội về tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông” năm 2019. Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì ban hành kế hoạch tham gia Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông” dành cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trên địa bàn huyện.

Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2019” với mục đích tuyên truyền sâu rộng, tạo sự đồng thuận để toàn hệ thống chính trị, xã hội và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, thành phố chung tay tham gia cải cách TTHC đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong việc thực thi các giao dịch hành chính đối với công dân, tổ chức và doanh nghiệp; tranh thủ những sáng kiến, giải pháp, mô hình có giá trị để áp dụng thực tiễn cho việc hoàn thiện, cắt giảm, đơn giản, tiêu chuẩn hóa TTHC cũng như các mô hình, cách làm hay về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả cũng như mối quan hệ của cơ quan hành chính nhà nước trong thực hiện các giao dịch hành chính.

            Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Ba Vì; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện, nội dung cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2019” bao gồm: đưa ra các ý tưởng, giải pháp, mô hình cải tiến quy trình thực hiện TTHC trên cơ sở tiết kiệm tối đa thời gian, kinh phí thực hiện TTHC của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoặc cơ quan hành chính nhà nước trong việc thực hiện các TTHC trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; đề xuất các mô hình thực hiện TTHC hiệu quả, đơn giản mang lại lợi ích cho cơ quan quản lý nhà nước và công dân trong việc thực hiện các TTHC; đề xuất các mô hình, giải pháp nâng cao hiệu quả và chất lượng phục vụ cũng như đơn giản hóa, tiết kiệm chi phí cho cơ quan hành chính cũng như cho công dân trong việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

            Cuộc thi sẽ diễn ra theo 2 vòng. Trong đó, ở vòng sơ khảo, bài thi được thể hiện theo hình thức bài viết tay hoặc đánh máy bằng tiếng Việt (có dấu), gửi về địa chỉ cơ quan thường trực Ban tổ chức: Văn phòng HĐND&UBND huyện Ba Vì, số 252 đường Quảng Oai, Tây Đằng, Ba vì, Hà Nội; ở vòng chung khảo, bài thi được thể hiện dưới hình thức thuyết trình, sân khấu hóa.

            UBND huyện Ba Vì yêu cầu trong tháng 3/2019 phải triển khai kế hoạch cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông” đến các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và các tổ chức, công dân trên địa bàn huyện.

            Từ tháng 4 đến hết tháng 30/06/2019, tiếp nhận bài dự thi, Ban Giám khảo nhận xét, đánh giá và chấm sơ khảo. Tổ chức thi chung kết cấp huyện dự kiến cuối tháng 08/2019. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; Các giải thưởng phụ theo quyết định của Ban tổ chức. UBND huyện sẽ tặng Giấy khen kèm theo tiền thưởng cho tác giả những bài dự thi đạt kết quả xuất sắc và đơn vị có nhiều bài dự thi đạt giải./.

Kế hoạch Cuộc thi CCHC

Văn phòng HĐND&UBND huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 646
Lượt truy cập trong tuần: 21949
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7605525
Tổng số truy cập: 46085094

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang