CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Huyện Ba Vì: Tập huấn nghiệp vụ công tác cải cách hành chính năm 2022
Ngày đăng 30/08/2022 | 14:01  | Lượt xem: 187

Ngày 30/8/2022, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 cho đội ngũ công chức, viên chức làm công tác CCHC trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đức Anh – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

Có 120 học viên tham dự hội nghị tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có 120 học viên là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, chuyên viên phụ trách công tác CCHC, cán bộ đài truyền thanh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được đồng chí Trịnh Ngọc Khoa – Phó Trưởng phòng CNTT- Sở TT và Truyền thông Hà Nội và đồng chí Phùng Thị Lê Phượng – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện truyền đạt các nội dung cơ bản gồm: Triển khai chuyên đề về phát triển chính quyền điện tử hướng đến Chính quyền số trên địa bàn thành  phố Hà Nội; Triển khai nghiệp vụ tuyên truyền công tác CCHC trên địa bàn huyện. Tại Hội nghị các học viên cũng được trao đổi thảo luận và đóng góp ý kiến về công tác CCHC cũng như đưa ra những khó khăn vướng mắc trong công tác tuyên truyền và thực hiện các nhiệm vụ CCHC tại cơ quan đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội Nghị, đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó chủ tịch UBND huyện cho biết: Thời gian qua, công tác CCHC của huyện Ba Vì đã đạt được những kết quả tích cực, UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính. Cùng với đó, UBND huyện luôn quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, mạng lưới công nghệ thông tin từ huyện tới các xã; đẩy mạnh thực hiện tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế Một cửa, Một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính… Với sự nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị, công tác CCHC trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong đó đưa huyện tăng 9 bậc trong bảng xếp hạng về CCHC của Hà Nội với vị trí 17/30 quân huyện. Trong thời gian tới, để kết quả công tác CCHC của huyện tiếp tục được duy trì và nâng cao hơn nữa; đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn nghiêm túc nghiên cứu tài liệu, chú ý lắng nghe, chủ động trao đổi các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Đây là dịp giúp các đại biểu bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để chủ động hơn, tự tin hơn trong thực thi công vụ.

Đồng chí Trịnh Ngọc Khoa – Phó Trưởng phòng CNTT- Sở TT và Truyền thông Hà Nội truyền đạt nội dung phát triển chính quyền điện tử

Đồng chí Phùng Thị Lê Phượng – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện truyền đạt các nội dung nghiệp vụ tuyên truyền công tác CCHC

Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ công chức, viên chức làm công tác CCHC, tuyên truyền về CCHC trên địa bàn huyện bổ sung, cập nhật, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị.  Qua đó, góp phần tham mưu tốt, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về cải cách thể chế, thủ tục hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, hiện đại hóa hành chính và việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 944
Lượt truy cập trong tuần: 105001
Lượt truy cập trong tháng: 6199
Lượt truy cập trong năm: 2912700
Tổng số truy cập: 57404757

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang