CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Kế hoạch công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2015 trên địa bàn huyện Ba Vì
Ngày đăng 22/01/2015 | 17:39  | Lượt xem: 319

Kế hoạch công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2015 trên địa bàn huyện Ba Vì

        Với mục đích nhằm phát hiện loại bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, không hợp lý, trái quy định của pháp luật; Đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả và sự minh bạch của bộ máy hành chính, cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn huyện; xác định rõ trách nhiệm của cơ quan, người có thẩm quyền trong kiểm soát thủ tục hành chính; UBND huyện Ba Vì xây dựng Kế hoạch công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2015 với các nội dung.

          Đó là trong năm 2015, phòng Tư pháp huyện sẽ chủ trì xây dựng các văn bản để bảo đảm thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính. Xây dựng và thực hiện kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính đối với các thủ tục hành chính trên một số lĩnh vực đang thực hiện trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, huyện Ba Vì sẽ thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính đối với dự thảo Quyết định công bố thủ tục hành chính do phòng, ban, ngành trình Chủ tịch UBND huyện công bố theo thẩm quyền. Kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính của phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn theo quy định của pháp luật. Thực hiện việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính theo quy định của Chính phủ và của UBND huyện. Phối hợp giữa các phòng, ban, ngành rà soát, đánh giá thủ tục hành chính theo Kế hoạch của cấp trên. Trong năm, UBND huyện tổ chức đoàn kiểm tra để kiểm tra việc thực hiện các hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính tại một số phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn. Thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền về kiểm soát thủ tục hành chính theo quy định.

          Với sự quyết tâm và những giải pháp cụ thể, hy vọng rằng năm 2015, hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Ba Vì sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục, đồng bộ, thông suốt và hiệu quả. Góp phần xây dựng một nền hành chính phục vụ chuyên nghiệp,vừa tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, vừa đáp ứng yêu cầu quản lý của Nhà nước trên địa bàn./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1657
Lượt truy cập trong tuần: 78856
Lượt truy cập trong tháng: 183578
Lượt truy cập trong năm: 6418245
Tổng số truy cập: 44897815

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang