CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Sở Thông tin-Truyền thông kiểm tra tình hình triển khai sử dụng Hệ thống Một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành phố tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 09/11/2018 | 20:39  | Lượt xem: 3833

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, ngày 08/11/2018, Đoàn công tác thuộc Sở Thông tin vàTruyền thông thành phố đã tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình triển khai sử dụng Hệ thống một cửa điện tử dùng chung của Thành phố tại huyện Ba Vì; Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Trưởng Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện; Cán bộ và chuyên viên CNTT của huyện Ba Vì.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Ba Vì

Tính đến hết ngày 07/11/2018, toàn huyện đã tạo được 382 tài khoản người dùng (64 tài khoản cấp huyện; 318 tài khoản cấp xã). Tổng số hồ sơ tiếp nhận là 1488 hồ sơ (21 hồ sơ cấp huyện, 1467 hồ sơ cấp xã).

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, hỗ trợ và ghi nhận các vấn đề tồn tại trong quá trình triển khai, sử dụng Hệ thống Một cửa điện tử dùng chung tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Ba Vì và các xã, thị trấn: Tây Đằng, Minh Châu, Đông Quang, Minh Quang và xã Ba Vì. Theo đánh giá chung, tại tất cả các điểm kiểm tra cán bộ chuyên trách đều nắm bắt, sử dụng thành thạo phần mềm Một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của thành phố Hà Nội. Trường hợp một số xã ít hồ sơ kê khai (xã Minh Châu: 12 hồ sơ, xã Ba Vì: 12 hồ sơ) là do công dân tại các xã ít thực hiện giao dịch hành chính.

 

Đoàn kiểm tra làm việc tại thị trấn Tây Đằng

Tuy nhiên, riêng đối với huyện Ba Vì đa số tại các xã, cơ sở vật chất thiết bị còn hạn chế như: máy scan, màn hình theo dõi của hệ thống camera đặt tại Bộ phận 1 cửa phục vụ công dân đến giao dịch còn thiếu và chưa đồng bộ. Các máy tính của cán bộ chuyên môn được trang bị từ lâu nên cấu hình đã cũ, chạy chậm. Mặt khác, tại huyện Ba Vì những thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực Kế hoạch đầu tư, Nội Vụ, Giáo dục đào tạo, Nông nghiệp, Lao động TBXH có nhiều hồ sơ nhưng chưa cập nhật trên Phần mềm Một cửa điện tử nên cũng ảnh hưởng đến kết quả việc triển khai ứng dụng.

 

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Minh Châu

Thời gian tới, UBND huyện Ba Vì đề nghị UBND thành phố, Sở TT&TT quan tâm, có chế độ chính sách hỗ trợ các cán bộ và tạo điều kiện cho các địa phương của huyện Ba Vì bổ sung, nâng cấp trang thiết bị tại bộ phận một cửa; kịp thời bổ sung các thủ tục còn thiếu trên phần mềm, nhằm đảm bảo yêu cầu, tính hiệu quả trong việc triển khai phần mềm một cửa điện tử dùng chung cũng như dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn Thành phố./.

                                                                Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 988
Tổng số truy cập: 37015552

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang