TIN HOẠT ĐỘNG CỦA THÀNH PHỐ

Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp
Ngày đăng 15/09/2022 | 14:13  | Lượt xem: 804

Sáng 15/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc chuyên đề đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp. Hội nghị được thực hiện trực tuyến tại đầu cầu Trụ sở Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 705 quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trong cả nước.

Dự hội nghị tại đầu cầu huyện Ba Vì có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành thuộc UBND huyện và đại diện lãnh đạo UBND 31 xã thị trấn.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu UBND huyện Ba Vì

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, thời gian qua và dự báo thời gian tới tình hình thế giới có nhiều biến động. Thời gian qua và tới đây, Chính phủ tổ chức nhiều hội nghị chuyên đề để ứng phó với tình hình như hội nghị về ổn định các loại thị trường vốn, bất động sản, thị trường lao động, điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ... Trong đó, kết hợp chặt chẽ, hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa chính sách tiền tệ và tài khóa; chính sách tiền tệ phải thận trọng, chắc chắn, linh hoạt; chính sách tài khóa phải mở rộng có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo công tác Cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp từ năm 2021 đến nay và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm giai đoạn 2022 – 2025, dự thảo Nghị quyết về đẩy mạnh CCTTHC và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân doanh nghiệp. Trong đó thể hiện rõ quan điểm lấy người dân, doanh nghiệp vừa là trung tâm, là chủ thể của cải cách hành chính. Cải cách hành chính luôn được Đảng, Nhà nước xác định là khâu quan trọng nhằm xây dựng, hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ, vì sự phát triển của đất nước. Hiện đại hóa công tác chỉ đạo, điều là công cụ quan trọng trong đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại; trụ cột quan trọng trong xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Ba Vì

Tại hội nghị đã có 20 đơn vị đại diện các bộ, ngành, các địa phương phát biểu tham luận. Trong đó Hà Nội là một trong những địa phượng chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid 19, nhưng công tác CCHC vẫn luôn được thủ đô coi trọng và chỉ đạo tích cực. Năm 2022 với chủ đề Kỷ cương trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” Hà Nội phấn đấu hoàn thành 22 chỉ tiêu, nhóm chỉ tiêu chủ yếu trong đó GRDP tăng khoảng 7-7,5%... Trong thời gian tới, Thành phố sẽ tiếp tục tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả thực thi các nhiệm vụ; không chỉ dừng ở phân cấp, ủy quyền mà sẽ đẩy mạnh giao quyền nhằm phát huy tinh thần chủ động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của các quận, huyện, thị xã nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tập trung đột phá trong lĩnh vực chuyển đổi số, kinh tế số... 

Với tinh thần đổi mới và ý thức trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ được giao, Thủ tướng tin tưởng, Hội nghị về thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp là Hội nghị của chung tay cải cách, quyết tâm hành động./.

Khuất Duyên

 

Thông kê truy cập

Đang online: 1182
Lượt truy cập trong tuần: 76476
Lượt truy cập trong tháng: 308132
Lượt truy cập trong năm: 460577
Tổng số lượt truy cập: 58888025

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang