CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND huyện Ba Vì: Giao ban công tác CCHC quý I năm 2021
Ngày đăng 28/04/2021 | 17:16  | Lượt xem: 96

Ngày 28/4/2021 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị giao ban công tác CCHC quý I năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Tuấn Anh – Trưởng Phòng CCHC, Sở Nội vụ TP Hà Nội; lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện và các xã, thị trấn; đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2021, Các cơ quan, đơn vị đã chủ động và tích cực trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ, chương trình về công tác CCHC, nhờ vậy công tác CCHC trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực. Đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện ngày càng được nâng cao về ý thức kỷ luật, kỷ cương hành chính, đặc biệt là thái độ phục vụ nhân dân. Các TTHC đều được công khai danh mục, quy trình giải quyết theo đúng quy định tại nơi tiếp nhận và giải quyết TTHC của huyện và các địa phương, trên công thông tin điện tử của huyện. Trong quý bộ phận một cửa của huyện đã tiếp nhận 1.390 hồ sơ, đã giải quyết được 1.220 hồ sơ đúng hạn, đang giải quyết là 170 hồ sơ. UBND các xã, thị trấn tiếp nhận 12.046 hồ sơ, đã giải quyết được 11.664 hồ sơ đúng hạn, đang giải quyết là 286 hồ sơ. Ngoài ra trong quý UBND huyện cũng đã tổ chức các đoàn kiểm tra công vụ năm 2021 và đoàn kiểm tra, hướng dẫn vận hành, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho độ ngũ cán bộ phụ trách bộ phận một cửa của các xã, thị trấn…qua đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giải quyết TTHC trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị,  đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian phòng Nội vụ cần xây dựng, triển khai kế hoạch tập huấn cho các địa phương về các giải pháp, biện pháp thực hiện nhiệm vụ CCHC, nhất là thực hiện chỉ số PAPI và SIPAS; Phòng văn hóa thông tin, Văn phòng HĐND & UBND huyện hướng dẫn các địa phương trong việc hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4; UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát các nhiệm vụ về CCHC và phát triển kinh tế xã hội để triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất; Giao phòng Nội vụ kiểm tra, đánh giá so sánh giữa một xã khó khăn và một xã thuận lợi về CCHC để làm cơ sở triển khai thực hiện công tác CCHC đạt hiệu quả tốt nhất ở các xã khác.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các phòng ban của huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung, chuẩn bị tốt mọi điều kiện, phụ vụ cho công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 theo sự chỉ đạo của Trung ương, của Thành phố và UBND huyện.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 782
Lượt truy cập trong tuần: 93988
Lượt truy cập trong tháng: 299102
Lượt truy cập trong năm: 2245798
Tổng số truy cập: 49475689

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang