CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị triển khai cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” và “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn huyện năm 2019
Ngày đăng 28/05/2019 | 08:30  | Lượt xem: 8182

Chiều ngày 27/5/2019, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị triển khai cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” và “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn huyện năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo đó, nhằm thực hiện công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật và phổ biến rộng rãi cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến của thành phố, góp phần nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến và kết quả giải quyết thủ tục hành chính. UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức 02 cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” và “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn huyện năm 2019.

Đối với cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”, nội dung thi bao gồm những kiến thức về pháp luật, kỹ năng hòa giải ở cơ sở, kiến thức pháp luật trong lĩnh vực: dân sự, hình sự, đất đai, hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xử lý vi phạm hành chính, xây dựng, ứng xử nơi công cộng…Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, bao gồm phần lý thi lý thuyết, tình huống, năng khiếu. Các đội tham gia thi sẽ tiến hành thi 2 vòng sơ khảo và chung khảo. Vòng sơ khảo gồm 3 cụm: Cụm 1 gồm các xã: Cổ Đô, Phong Vân, Phú Cường, Vạn Thắng, Châu Sơn, Tản Hồng, Phú Phương, Phú Đông, Thái Hòa, Phú Sơn; Cụm 2 gồm: Phú Châu, Vật Lại, Tây Đằng, Chu Minh, Đông Quang, Minh Châu, Cam Thượng, Thụy An, Tiên Phong, Đồng Thái; Cụm 3 gồm: Ba Vì, Khánh Thượng, Yên Bài, Vân Hòa, Tản Lĩnh, Ba Trại, Minh Quang, Thuần Mỹ, Sơn Đà, Cẩm Lĩnh, Tòng Bạt. Vòng chung khảo: tại  mỗi cụm thi chọn 3 đội thi xuất sắc nhất vào vòng chung khảo và chọn các đội xuất sắc trao giải Nhất, Nhì, Ba.

Với cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”, đối tượng tham gia dự trên địa bàn huyện Ba Vì là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện Ba Vì, trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi.Về hình thức thi, dự thi theo hình thức Bài viết được trình bày bằng tiếng Việt có dấu trên khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, hoặc scan bài dự thi viết tay kèm hình ảnh minh họa, tư liệu, tài liệu liên quan (nếu có), gửi về địa chỉ mail do Ban tổ chức cuộc thi của Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị Thành phố, quận, huyện, thị xã lập.

Ban giám khảo cấp huyện sẽ tổ chức vòng chấm sơ khảo và chấm chung khảo cấp huyện. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải 02 cuộc thi sẽ được tổ chức vào đầu tháng 08/2019./.

Diệu Thu