CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND huyện Ba Vì tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ trong công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính năm 2020
Ngày đăng 30/12/2020 | 13:11  | Lượt xem: 150

Sáng ngày 30/12, Tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Ba Vì, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ trong công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Kiều Kiên Chung- Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trưởng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của UBND huyện; các đồng chí cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của UBND huyện; cán bộ tiếp nhận giải quyết TTHC và kiểm soát thủ tục hành chính của các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, cán bộ đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính 31 xã, thị trấn.

Đ/c Kiều Kiên Chung - Phó Chánh Văn phòng UBND huyện, triển khai Quy định của UBND huyện về tiếp nhận và giải quyết TTHC

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn, trao đổi 3 nội dung bao gồm: Nội dung thứ nhất là triển khai các văn bản quan trọng, các quy định của Trung ương, của Thành phố và huyện Ba Vì về việc giải quyết các thủ tục hành chính. Ở nội dung này, các đại biểu đã được truyền đạt những quy định mới về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức tại các cơ quan hành chính nhà nước thuộc thành phố Hà Nội, Quyết định về việc ban hành quy chế hoạt động  của Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại UBND huyện Ba Vì; Vị trí, cơ cấu hoạt động, mối quan hệ phối hợp của Bộ phận tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả giải quyết TTHC; Các quy định về công khai danh mục, quy trình giải quyết thủ tục hành chính đề nghị công khai thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện, cấp xã cùng các biểu mẫu kèm theo; Các kỹ năng tiếp nhận, nghiệp vụ xử lý, giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan chuyên môn, Bộ phận một cửa và một cửa liên thông trên địa bàn huyện; Việc thực hiện phần mềm Một cửa điện tử 3 cấp của thành phố; chia sẻ kinh nghiệm, những nội dung chưa rõ cần trao đổi để từ đó thống nhất các giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ ở cơ sở.

Đại biểu các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn, tham gia tập huấn

Đối với nội dung thứ 2, đại diện lãnh đạo chi nhánh VNPT Ba Vì - Sơn Tây đã triển khai hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử tích hợp trên phần mềm một cửa điện tử. Các đại biểu được giới thiệu những chức năng, lợi ích và hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu phí, lệ phí khi thực hiện các TTHC.

Nội dung thứ ba, các đại biểu dự tập huấn thực hiện phiếu khảo sát; thực hiện đối thoại, trao đổi thảo luận với các phòng chuyên môn, đề xuất các kiến nghị thực hiện TTHC. Các đại biểu nêu tập trung vào nội dung công khai, trang bị cơ sở vật chất, thiết bị, thực hiện chế độ chính sách, thực hiện phần mềm một cửa, thực hiện hóa đơn điện tử. Các nội dung trao đổi đã được các báo cáo viên trả lời đầy đủ, rõ ràng hướng dẫn thực hiện cụ thể đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Thông qua hội nghị tập huấn, đã góp phần nâng cao năng lực, nghiệp vụ của cán bộ, công chức công tác tại Bộ phận một cửa, cán bộ giải quyết TTHC của các phòng, ban của huyện và 31 xã, thị trấn, đảm bảo thực hiện đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ được phân công. Kịp thời bổ sung những kỹ năng cần thiết về nghiệp vụ và kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người dân, các tổ chức và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 768
Lượt truy cập trong tuần: 17897
Lượt truy cập trong tháng: 244171
Lượt truy cập trong năm: 244171
Tổng số truy cập: 47474062

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang