CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND huyện Ba Vì tổ chức tập huấn phần mềm Một cửa dùng chung 3 cấp Thành phố
Ngày đăng 25/10/2018 | 18:00  | Lượt xem: 3857

Thực hiện công văn số 2590/STTT-CNTT ngày 19/10/2018 của Sở thông tin và Truyền thông về việc triển khai phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành phố.

Ngày 25/10/2018, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức tập huấn triển khai phần mềm Một cửa điện tử dùng chung 3 cấp cho lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan, phòng ban quản lý nhà nước huyện;  Lãnh đạo, công chức làm việc tại  bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe các đồng chí đại diện đơn vị tư vấn phần mềm, trực tiếp hướng dẫn sử dụng  phần mềm một cửa, một cửa liên thông  hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính; cách thao tác theo quy trình của từng bộ phận chuyên môn trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính,để giải quyết công việc cho tổ chức, công dân từ khâu tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ đến trả  kết quả chỉ thông qua một đầu mối là “ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính”. Thời gian còn lại trong ngày, các học viên trực tiếp trao đổi và nghe giải đáp những vướng mắc thường gặp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ...

Qua tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước, công khai các thủ tục hành chính, xác định rõ người, rõ việc và mối quan hệ đồng bộ, liên hoàn, trách nhiệm của từng bộ phận chuyên môn, cán bộ giải quyết công việc tạo thuận lợi trong theo dõi, giám sát thực hiện công việc. Việc ứng dụng phầm mềm Một cửa điện tử là một giải pháp hiệu quả tăng cường năng lực phục vụ, hướng tới công khai, minh bạch, đơn giản, rõ rang và đúng luật. UBND huyện đã yêu cầu các phòng, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nghiêm túc thực hiện và bắt đầu sử dụng Phần mềm từ ngày 26/10/2018.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 855
Tổng số truy cập: 36935310

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang