CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND huyện: Kiểm tra công vụ đột xuất, chấn chỉnh kỷ cương hành chính từ những ngày đầu năm mới
Ngày đăng 09/02/2022 | 08:15  | Lượt xem: 291

Chiều 8/2, ngày làm việc thứ 2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Đoàn kiểm tra công vụ của Ủy ban nhân dân huyện đã kiểm tra công vụ đột xuất tại xã Tiên Phong, Trường Tiểu học Tiên Phong và Thị trấn Tây Đằng về việc thực hiện kỷ cương hành chính, việc giải quyết thủ tục hành chính cho công dân sau tết nguyên đán 2022.

Kiểm tra công tác giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa xã Tiên Phong

Đoàn kiểm tra do ông Phùng Văn Bạch - Phó phòng Nội vụ làm trưởng đoàn và các thành viên đã kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND xã Tiên Phong cho thấy, UBND xã đã bố trí  công chức trực tại Bộ phận “một cửa” để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, tổ chức. Công tác vệ sinh môi trường, bố trí biển hiệu và việc chấp hành kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức tương đối tốt, tình hình an ninh trật tự và các công tác liên quan trước và sau tết nguyên đán tương đối ổn định, không có sự việc phức tạp phát sinh. Đoàn cũng đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục như: Việc bố trí sắp xếp và vệ sinh tại bộ phận một cửa chưa được gọn gàng, ngăn nắp; vẫn còn một số cán bộ vắng mặt trong giờ hành chính.

Tại Trường Tiểu học Tiên Phong, đoàn kiểm tra ghi nhận Ban giám hiệu và cán bộ giáo viên nhà trường đã chấp hành tốt kỷ cương hành chính, tập trung huy động giáo viên và phụ huynh dọn dẹp vệ sinh trường lớp chuẩn bị cho việc đón các em trở lại trường theo chỉ đạo của Thành phố và huyện. Công tác chuẩn bị đang được thực hiện khẩn trương với mục tiêu đảm bảo an toàn cho các em khi trở lại trường sau một thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19.

Kiểm tra tại Trường Tiểu học Tiên Phong khi nhà trường đang vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Tại UBND thị trấn Tây Đằng, Đoàn kiểm tra ghi nhận UBND thị trấn đã bố trí công chức trực tại Bộ phận “một cửa”, có đeo thẻ, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc. Tại thời điểm kiểm tra, trụ sở làm việc khang trang, sạch sẽ, cán bộ công chức có mặt đầy đủ đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch trong quá trình làm việc…

Kiểm tra công tác giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận “một cửa” thị trấn Tây Đằng

Theo Kế hoạch kiểm tra của UBND huyện nội dung kiểm tra công vụ bao gồm: Việc thực hiện nhiệm vụ trong dịp tết Nguyên đán năm 2022 đối với cán bộ công chức, viên chức, người lao động các cơ quan đơn vị về việc chấp hành đúng thời gian giờ giấc làm việc theo nội quy quy định của cơ quan đơn vị; việc tổ chức các hoạt động tham quan, đi lễ trong giờ hành chính; việc sử dụng thời gian làm việc vào việc riêng; việc thực hiện giải quyết chế độ chính sách; các hoạt động tổ chức lễ hội. Quy định về tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công đối với cá nhân, tổ chức; việc thực hiện quy định liên quan đến công tác tiếp công dân, xử lý và giải quyết đơn thư của cơ quan, đơn vị; việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; việc tuân thủ nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; việc thực hiện các quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan trực thuộc …

Nhiều năm nay, từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Đoàn kiểm tra công vụ của huyện đều tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ quan, đơn vị, qua đó, góp phần duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 393
Lượt truy cập trong tuần: 33011
Lượt truy cập trong tháng: 152722
Lượt truy cập trong năm: 1191470
Tổng số truy cập: 55683527

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang