CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND huyện tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh, thực hiện sau thanh tra, công tác phòng chống tham nhũng và cung cấp thông tin báo chí năm 2022
Ngày đăng 07/10/2022 | 14:21  | Lượt xem: 531

Sáng ngày 7/10, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Ba Vì, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh, thực hiện sau thanh tra, công tác phòng chống tham nhũng và cung cấp thông tin báo chí năm 2022 . Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì nhấn mạnh: công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu các cấp trong hệ thống chính trị, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Trước sự thay đổi của đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp của huyện Ba Vì sau Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020- 2025, có nhiều đồng chí lần đầu tham gia cấp ủy hoặc lần đầu đảm nhiệm vị trí là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị các cấp. Bên cạnh đó, sự phát triển kinh tế xã hội, việc triển khai các dự án dân sịnh, dự án phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện, sẽ xuất hiện và tiềm ẩn nhiều mâu mắc trong nhân dân. Trong thời gian qua tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện Ba Vì còn nhiều phức tạp. Do đó, việc tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh và công tác phòng chống tham nhũng là rất cần thiêt, ý nghĩa. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Ba Vì yêu cầu các đồng chí dự hội nghị tập trung lắng nghe những nội dung báo cáo viên truyền đạt và tích cực thảo luận đưa ra những tình huống thực tiễn, cụ thể đã và đang làm, đang vướng mắc để báo cáo viên có thể giải đáp, nhằm nâng cao kinh nghiệm thực tiễn.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn- Giảng viên trường đào tạo cán bộ Thanh tra, Thanh tra Chính Phủ được mời làm giảng viên tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, 250 đại biểu là lãnh đạo các Ban đảng, đoàn thể huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch , HĐND, UBND các xã, thị trấn và các đồng chí cán bộ, chuyên viên của các đơn vị đã được đồng chí Phạm Anh Tuấn- Giảng viên trường đào tạo cán bộ Thanh tra, Thanh tra Chính Phủ truyền đạt các nội dung về: Quy trình tiếp công dân, quy trình xử lý đơn thư, Quy định về hoạt động theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận kiến nghi, quyết định xử lý về thanh tra. Quy định của Chính phủ về thực hiện kết luận sau thanh tra; trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh kiến nghị của dân; quyết định ban hành quy định về tô cáo và giải quyết tố cáo và khiếu nại thuộc huyện Ba Vì. Bên cạnh đó, các đại biểu dự hội nghị tập huấn cũng được tham gia thảo luận tình huống thực tế trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư và xử lý tình huống trong tiếp dân và cung cấp thông tin với cơ quan báo chí.

Các đại biểu về dự lớp tập huấn

Qua hội nghị tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ, công chức của huyện Ba Vì có thêm nhiều kiến thức bổ ích để tiếp tục nghiên cứu, vận dụng có hiệu quả quy trình nghiệp vụ tiếp công dân và xử lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại vượt cấp, đảm bảo quyền, nghĩa vụ của người khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật. Nâng cao ý thức phòng chống tham nhũng tại địa phương./.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 602
Lượt truy cập trong tuần: 45162
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 3715922
Tổng số truy cập: 58207979

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang