CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND huyện tổ chức hội nghị đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế năm 2017
Ngày đăng 05/04/2017 | 16:20  | Lượt xem: 89

UBND huyện tổ chức hội nghị đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế năm 2017

Ngày 05/4/2017, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Mạnh Thắng - Trưởng Chi cục Thuế Ba Vì báo cáo tình hình nợ đọng thuế tại hội nghị

Thực hiện chính sách thuế, Chi cục Thuế huyện Ba Vì đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp, khai thác mọi nguồn thu vào ngân sách Nhà nước, triển khai hướng dẫn thực hiện việc miễn giảm, gia hạn nộp thuế cho các tổ chức cá nhân, mặt khác tăng cường công tác kiểm tra chống thất thu, đẩy mạnh công tác thu nợ đọng. Tuy nhiên, đến ngày 28/02/2017 số nợ tiền thuế, phí và tiền nợ liên quan về đất trên địa bàn huyện còn ở mức cao, một số doanh nghiệp có hiện tượng chây ì, không chấp hành thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước, đặc biệt là các khoản nợ mới phát sinh dưới 30 ngày. Tổng nợ chốt đến 31/12/2016, Chi cục Thuế Ba Vì đang theo dõi và quản lý là 21 tỷ 683 triệu đồng.

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý thuế trên địa bàn, đảm bảo công bằng việc thực hiện nghĩa vụ đối với người nộp thuế; Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến tham luận của thành viên Ban chỉ đạo đôn đốc nợ đọng thuế để đưa ra giải pháp công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, chống thất thu thuế. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phân tích và chỉ đạo cụ thể đối với các ngành là thành viên BCĐ đôn đốc nợ đọng thuế. Theo đó, cùng với việc tích cực tuyên truyền, BCĐ sẽ tiếp tục rà soát, đánh giá, phân loại từng loại nợ để có biện pháp đôn đốc nộp thuế, đồng thời đề nghị các ngành: Tài chính, Kho Bạc, Ngân Hàng, Tài Nguyên – Môi trường, Công an huyện sẽ tích cực vào cuộc với từng trường hợp cụ thể để hoàn thành chỉ tiêu thu hồi, nợ đọng thuế trên địa bàn huyện./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 150
Tổng số truy cập: 27943179

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang