CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND huyện tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tiến độ và triển khai đề án 06 trên địa bàn huyện
Ngày đăng 08/08/2022 | 13:36  | Lượt xem: 275

Sáng ngày 8/8/2022, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị trực tuyến nghe đánh giá tiến độ và triển khai một số nội dung Đề án 06 về Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn huyện Ba Vì.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 06, Tổ giúp việc BCĐ 06 công tác triển khai, thực hiện Đề án 06 huyện; Trưởng các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Tại điểm cầu 31 xã, thị trấn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, BCĐ 06, tổ giúp việc BCĐ 06 các xã thị trấn và hiệu trưởng các nhà trường THPT, PTDT Nội trú, THCS, THCS trên địa bàn huyện.

Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030 gọi tắt là đề án 06 được triển khai từ tháng 4 trên địa bàn huyện Ba Vì. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo Đề án 06 cấp huyện, việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện đã bước đầu có kết quả tốt. Tính đến tháng 7/2022, trên địa bàn huyện Ba Vì đã thành lập 31/31 BCĐ xã, thị trấn và 209 tổ công tác ở thôn xóm, khu dân cư ban hành Kế hoạch triển khai Đề án số 06 và Quyết định thành lập Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ Đề án số 06 tại cấp cơ sở. Các đơn vị chức năng đã thực hiện các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch.

Đồng chí Phùng Chí Dũng - Phó trưởng Công an huyện Ba Vì báo cáo tiến độ triển khai đề án 06 trên địa bàn huyện

Trong đó, Công an huyện đã tiếp nhận, giải quyết 172 trường hợp đăng ký thường trú, điều chỉnh thông tin cư trú 18 hồ sơ; khai báo thông tin cư trú 1 hồ sơ, tách hộ 9 hồ sơ, xác nhận thông tin về cư trú 20 hồ sơ, xóa đăng ký thường trú 14 hồ sơ. Kết quả công tác cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử, tính đến ngày 21/7 trên địa bàn huyện còn tổng số 9506 trưởng phải thu nhận để cấp CCCD gắn chíp. Để khẩn trương hoàn thành chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp CCCD, đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 25/8/2022 theo chỉ đạo của Thành phố, công an huyện đã triển khai 3 tổ cấp CCCD 1 tổ tại trụ sở công an huyện, 2 tổ lưu động tại các xã thi trấn trong thời gian từ ngày 25/7/2022 đến hết ngày 31/8/2022, mỗi ngày chia làm 4 ca liên tục từ 7h đến 23 h. Tính đến ngày 5/8/2022, công an huyện đã thu nhận được 3525/9506 trường hợp, đạt tỷ lệ 37%. Kết quả thu nhận hồ sơ cấp mã định danh điện tử là 3525 trường hợp, còn lại 92909 trường hợp đạt tỷ lệ 58%. Trong đó, các xã có chỉ tiêu cao như Ba Vì, Khánh Thượng, Minh Châu, Đông Quang, Vân Hòa…các xã thực hiện chỉ tieu thấp là Phú Châu, Châu Sơn, Tản Hồng, Phú Phương, Thái Hòa….

Đại biểu phát biểu ý kiến tại điểm cầu UBND huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho các đơn vị và các xã thị trấn đã thảo luận, báo cáo nội dung triển khai, thực hiện Đề án của đơn vị mình và nêu ra những khó khăn vướng mắc cần hỗ trợ khắc phục trong thời gian tới như: Công tác rà soát các đối tượng học sinh đủ 18 tuổi thay đổi hàng ngày, máy thu nhận vân tay hoạt động chậm ảnh hưởng đến tiến độ, một số trường hợp ốm chết, đi tù, sai cấu trúc sinh trắc học …..vvv Các đại biểu cũng đóng góp các ý kiến và đưa ra các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung của Đề án 06 đảm bảo chỉ tiêu tiến độ đề ra.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí trong BCĐ 06, tổ giúp việc BCĐ của huyện, các xã thị trấn và các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai tốt các nội dung nhiệm vụ, tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh từ huyện đến thôn và các kênh tuyên truyền khác về vai trò tầm quan trọng của việc cấp CCCD gắn chíp và định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia để công dân nắm bắt và thực hiện, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, xem xét đến việc hỗ trợ việc đưa, đón đối với công dân là người già yếu, tàn tật; đẩy mạnh việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3-4 trong thực hiện các thủ tục hành chính;…. đối với các địa phương cần đến từng ngõ – gõ từng nhà, giao việc cụ thể cho từng người và có đánh giá chấm điểm thi đua hàng tháng. Làm sao để các cấp các ngành thực sự vào cuộc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu đề án 06 xong trước ngày 31/8/2022 theo kế hoạch thành phố giao.

Khuất Duyên