CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (cuộc họp ngày 23/3/2020)
Ngày đăng 25/03/2020 | 11:02  | Lượt xem: 332

Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (cuộc họp ngày 23/3/2020)

 

Ngày 23/03/2020, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 (gọi tắt là BCĐ) chủ trì hội nghị; tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên BCĐ huyện (vắng có ly do: Phòng Tài Chính - Kế hoạch); dự họp tại điểm cầu ở xã, thị trấn có các đồng chí thành viên BCĐ xã, thị trấn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19 ngày 23/03/2020. Căn cứ báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát hiện sớm và khống chế không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận và chỉ đạo như sau:

1. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục tập trung thực hiện các nội dung sau:

- Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt công tác PCDB Covid-19 theo đúng các nội dung chỉ đạo của Trung ương, UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện và hướng dẫn của ngành Y tế tại các văn bản đã ban hành trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (chú trọng công tác rà soát đối tượng, cách ly và theo dõi sức khỏe).

- Theo nguồn thông tin được dự báo thì trong thời gian tới đến ngày 05/04/2020 là giai đoạn cao điểm của dịch. Do vậy, với tinh thần xác định chống dịch như chống giặc, cần tập trung cao điểm sức mạnh và rà soát tất cả các nguồn lực để sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch xảy ra, hạn chế thấp nhất tỷ lệ lây nhiễm chéo do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

- Thực tế cho thấy, cho đến nay chưa có nguồn thông tin hoặc nghiên cứu tin cậy nào chứng minh nếu thời tiết nóng lên thì dịch Covid-19 sẽ giảm đi hoặc thời gian nào dịch bệnh sẽ kết thúc. Do vậy, tất cả các cơ quan truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn cần tăng cường tuyên truyền các chỉ đạo của UBND thành phố, UBND huyện và các khuyến cáo, cũng như các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho người dân và cộng đồng.

- Yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn huyện từ nay đến 05/4/2020 nếu không có việc gì cần thiết thì không nên đi ra khỏi nhà. Nếu có việc thật cần thiết ra ngoài thì phải thực hiện đeo khẩu trang một cách nghiêm túc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nếu đi bộ thì cần giữ khoảng cách với người khác, hạn chế giao tiếp trực diện, tiếp xúc gần.

- Các trụ sở cơ quan làm việc trên địa bàn phải có xà phòng, nước rửa tay khử khuẩn cho cán bộ, nhân viên và công dân đến cơ quan. Khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp, công ty tư nhân trên địa bàn tăng cường làm việc trực tuyến, hạn chế đi lại, tập trung đông người. Khuyến khích các cơ quan, đơn vị tổ chức đo thân nhiệt hoặc lắp đặt các thiết bị khử khuẩn.

- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cảnh báo lên một mức so với hiện tại, bằng mọi biện pháp phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ và thông báo ngay cho ngành y tế địa phương để xử lý, cách ly kịp thời, lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng các trường hợp theo quy định.

- Đảm bảo tốt các điều kiện cách ly tại nhà /nơi lưu trú: có khu vực sinh hoạt thoáng mát, độc lập với các phòng khác; người cách ly được đo thân nhiệt 02 lần/ngày (sáng, tối) và không tiếp xúc với trẻ sơ sinh, người già, người có chức năng miễn dịch yếu (người có bệnh nền, bệnh tim mạch …); tất cả mọi người trong nhà phải thực hiện đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng hoặc nước khử khuẩn thường xuyên. Trường hợp người cách ly có dấu hiệu ho khan, đau đầu, đau cơ, sốt cần điện thoại ngay cho cơ quan y tế địa phương.

- Đề nghị các gia đình có con em thuộc trường hợp hiện đang cách ly tại các khu tập trung của thành phố không gửi đồ ăn, thức ăn trực tiếp vào các cơ sở cách ly tập trung này để tránh lây lan dịch bệnh.

- Tuyên truyền vận động người dân có con em đang sinh sống, công tác, học tập và lao động ở nước ngoài thực hiện các biện pháp cách ly tại chỗ, không đi ra ngoài nơi ở, không đến chỗ đông người, hạn chế tiếp xúc gần với người khác, khi có các biểu hiện ghi nhiễm bệnh thì báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất, chủ động trong phòng chống dịch bệnh.

2. Phòng Văn hoá Thông tin, Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện

Tiếp tục tham mưu UBND huyện các nội dung văn bản thông báo dừng các sinh hoạt tập trung đông người trên địa bàn. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, bi-a, masage, nhà hàng, các trung tâm bơi lội tạm dừng hoạt động trong 2 tuần tới cho đến khi có thông báo của UBND thành phố.

3. Phòng Kinh tế huyện

- Chủ trì phối hợp với các phòng, ngành, đơn vị liên quan triển khai tới các Trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn các nội dung liên quan tới việc tổ chức mua bán hàng hoá hợp lý; đảm bảo nhân viên và người mua hàng có khoảng cách an toàn.

- Chỉ đạo đo thân nhiệt, nước rửa tay khử khuẩn cho nhân viên và khác hàng, phun khử khuẩn, thường xuyên vệ sinh tại các khu vực tiếp xúc hoặc khu vực ra vào tiếp khách của các Trung tâm thương mại, siêu thị trên.

4. Đối với Công An huyện, các đơn vị Trại giam, Trại tạm giam; nhà tạm giữ trên địa bàn

- Bố trí một phòng riêng đối với trường hợp bắt tạm giam mới, không tạm giam giữ chung với các trường hợp đã giam giữ trước đây.

- Không tổ chức thăm thân trong thời gian này, không gửi đồ ăn, thức ăn trực tiếp vào các cơ sở để tránh lây lan dịch bệnh.

Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

Thông báo số 135/TB-UBND

Văn phòng HĐND&UBND huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 300
Lượt truy cập trong tuần: 85607
Lượt truy cập trong tháng: 400078
Lượt truy cập trong năm: 8455400
Tổng số truy cập: 46934969

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang