CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (cuộc họp ngày 01/4/2020)
Ngày đăng 03/04/2020 | 11:52  | Lượt xem: 281

Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (cuộc họp ngày 01/4/2020)

 

Ngày 01/04/2020, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Bạch Công Tiến - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện (gọi tắt là BCĐ) chủ trì hội nghị; tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên BCĐ huyện (vắng có ly do: Phòng Tài chính kế hoạch và Trung tâm Văn hóa thông tin & Thể thao huyện); dự họp tại điểm cầu ở xã, thị trấn có các đồng chí thành viên BCĐ (xã, thị trấn).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19 ngày 01/04/2020. Căn cứ báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát hiện sớm và khống chế không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện kết luận và chỉ đạo như sau:

I.  NHẬN ĐỊNH TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH

1. Trên thế giới: Tình hình dịch Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp và số ca mắc, ca tử vong tăng lên hàng ngày. Các chuyên gia dự báo số người lây nhiễm có thể lên đến hàng triệu người trong thời gian ngắn nữa.

          2. Hiện nay, Việt Nam đã có 212 ca nhiễm, phân bố ở 26/63 Tỉnh/Thành phố và đang tiếp tục tăng lên hàng ngày.

3. Tại Hà Nội đang có số ca nhiễm được phát hiện ở cộng đồng nhiều nhất cả nước. Nguy hiểm nhất là ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, đã phát hiện những ca bệnh dương tính lây nhiễm do có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh (F1, F2), tại Long Biên phát hiện trường hợp F2 đã trở thành F0.

II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ THỜI GIAN TỚI

1. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục tập trung thực hiện các nội dung sau:

- Tuyên truyền sâu rộng, thực hiện quyết liệt, hiệu quả