CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (ngày 20/4/2020)
Ngày đăng 27/04/2020 | 09:19  | Lượt xem: 357

Ngày 20/04/2020, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 (gọi tắt là BCĐ) chủ trì hội nghị; tham dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo PCD huyện; dự họp tại điểm cầu ở xã, thị trấn có các đồng chí thành viên BCĐ (xã, thị trấn).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch (PCD) Covid-19 ngày 20/04/2020. Căn cứ báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện kết luận và chỉ đạo như sau:

I.  NHẬN ĐỊNH TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH

1. Trên thế giới: Các ca nhiễm mới và ca tử vong vẫn tiếp tục tăng; đã có hơn 2,4 triệu ca mắc và hơn 165 nghìn người tử vong do Covid-19. Hiện nay, chưa có vacxin đặc hiệu nào chữa được dịch Covid-19.

          2. Việt Nam: Hiện tại có 268 ca mắc (trong đó 202 trường hợp đã bình phục, 66 trường hợp đang điều trị, chưa có trường hợp tử vong).

3. Tại Hà Nội: Hiện tại có 112 trường hợp mắc. Trong 05 ngày qua, chưa phát hiện trường hợp dương tính Covid-19 mới.

II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ THỜI GIAN TỚI

1. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

- Tiếp tục thực hiện nghiêm lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành phố Hà Nội, huyện Ba Vì về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước tình hình dịch Covid-19.

- Thực hiện tốt công tác phòng ngừa, tiếp tục khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và các biện pháp bắt buộc phải thực hiện để phòng chống dịch hiệu quả, không ra ngoài khi không cần thiết.

- Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn thực hiện rà soát, lập danh sách các đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ của Chính phủ báo cáo UBND huyện.

2. Các đơn vị ngành y tế:

- Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện, các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục hạn chế việc người nhà đến thăm bệnh nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện việc khai báo y tế và đảm bảo tốt các điều kiện phòng chống dịch.

- Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện, các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn thực hiện rà soát cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19; đối với các vật tư thiết bị tiêu hao cần chủ động bổ sung đảm bảo đủ số lượng, chất lượng phục vụ công tác phòng chống dịch; không sử dụng vật tư thiết bị phòng chống dịch vào việc khác.

3. Phòng Nội vụ huyện

Thường xuyên phát hiện, tham mưu UBND huyện hoặc đề nghị UBND thành phố kịp thời động viên, khen thưởng tổ chức, cá nhân trên địa bàn có thành tích trong thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

4. Công An huyện

- Phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 31/03/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của UBND thành phố Hà Nội. Kiểm soát, giám sát việc chấp hành của người dân; giám sát người, phương tiện ra vào địa bàn tại các chốt kiểm soát thực hiện cách ly xã hội.

- Xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm các quy định liên quan đến phòng chống dịch Covid-19: không đeo khẩu trang theo quy định, không đóng cửa đối với cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, tụ tập đông người nơi công cộng, …

Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện. Yêu cầu các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

Thông báo số 621/TB-UBND

Văn phòng HĐND&UBND huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 377
Lượt truy cập trong tuần: 85746
Lượt truy cập trong tháng: 400217
Lượt truy cập trong năm: 8455539
Tổng số truy cập: 46935108

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang