CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (ngày 22/4/2020)
Ngày đăng 27/04/2020 | 09:21  | Lượt xem: 298

Ngày 22/04/2020, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 (gọi tắt là BCĐ) chủ trì hội nghị; tham dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo PCD huyện; dự họp tại điểm cầu ở xã, thị trấn có các đồng chí thành viên BCĐ (xã, thị trấn).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch (PCD) Covid-19 ngày 22/04/2020. Căn cứ báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát hiện sớm và khống chế không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện kết luận và chỉ đạo như sau:

I.  NHẬN ĐỊNH TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH

1. Trên thế giới: Các ca nhiễm mới và ca tử vong vẫn tiếp tục tăng; đã có hơn 2,5 triệu ca nhiễm bệnh và hơn 177 nghìn người tử vong do Covid-19. Trong đó, Hoa Kỳ vẫn đứng đầu thế giới về số ca nhiễm bệnh.

          2. Việt Nam: Trong 06 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới. Hiện tại có 268 ca mắc (trong đó 222 trường hợp đã bình phục, 46 trường hợp đang điều trị, chưa có trường hợp tử vong).

3. Tại Hà Nội: Trong 07 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới. Hiện tại có 112 trường hợp mắc. Các ổ dịch trên địa bàn cơ bản được khống chế và kiểm soát.

II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ THỜI GIAN TỚI

1. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

 - Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; Các Hướng dẫn của Bộ Y tế, Ngành Y tế.

- Xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra trong thời gian dài; cùng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, cần ổn định đời sống nhân dân, gắn liền phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

- Mục tiêu là tiếp tục kiểm soát và khống chế, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát gây tàn phá, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

- Tuyệt đối không được chủ quan, việc tái lây nhiễm hoặc ủ bệnh có thể lên trên 30 ngày, do vậy cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức tốt việc cách ly tất cả các trường hợp nhập cảnh và các trường hợp có nguy cơ cao theo quy định. Các biện pháp cách ly cần linh hoạt, chặt chẽ và có sự phân loại. Nhanh chóng phát hiện ca bệnh, khoanh vùng triệt để; sử dụng tối đa các thiết bị và ứng dụng công nghệ để thông tin được trao đổi một cách nhanh và chính xác nhất. Tuyên truyền để mọi người dân sử dụng thành thạo các ứng dụng: Hà Nội SmartCity, NCOVI …

- Tuyên truyền yêu cầu mọi người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động cộng đồng; khi ra, vào các cơ quan làm việc, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người; khuyến cáo người dân không ra ngoài nếu không có việc cần thiết, nếu ra ngoài phải giữ khoảng cách. Người có dấu hiệu sức khỏe không tốt thì nên ở nhà, không đến cơ quan, công sở, đơn vị, trường học; các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, đau họng cần liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, xét nghiệm.

- Tiếp tục duy trì 100% các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đến các xã, thị trấn và đội phản ứng nhanh huyện đảm bảo trực 24/24h hàng ngày, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao.

2. Bệnh viện Đa khoa Ba Vì và các cơ sở y tế trên địa bàn

Tiến hành phân luồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; yêu cầu người nhà, bệnh nhân phải khai báo y tế trước khi thăm khám và thực hiện nghiêm túc việc khử khuẩn khi ra, vào bệnh viện. Tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, đối với những bệnh nhân nặng chỉ cho một người nhà vào chăm sóc bệnh nhân.

3. Công An huyện và UBND các xã, thị trấn

- UBND các xã, thị trấn thông báo cho các doanh nghiệp, công trường xây dựng trên địa bàn phải chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị: ghi nhật ký, có sổ theo dõi thân nhiệt người ra vào; yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay khử khuẩn…

- Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

- Xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm các quy định liên quan đến phòng chống dịch Covid-19: tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, …

Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện. Yêu cầu các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

Thông báo số 622/TB-UBND

Văn phòng HĐND&UBND huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 809
Lượt truy cập trong tuần: 17869
Lượt truy cập trong tháng: 244143
Lượt truy cập trong năm: 244143
Tổng số truy cập: 47474034

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang