CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (cuộc họp ngày 18/3/2020)
Ngày đăng 25/03/2020 | 10:28  | Lượt xem: 309

Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (cuộc họp ngày 18/3/2020)

Ngày 18/03/2020, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 (gọi tắt là BCĐ) chủ trì hội nghị; tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên BCĐ huyện; dự họp tại điểm cầu ở xã, thị trấn có các đồng chí thành viên BCĐ xã, thị trấn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19 ngày 18/03/2020. Căn cứ báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát hiện sớm và khống chế không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo kết luận và chỉ đạo như sau:

1. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục tập trung thực hiện các nội dung sau:

- Quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành Ủy, UBND thành phố Hà Nội, các văn bản hướng dẫn của Sở Y tế và chỉ đạo của UBND huyện tại các văn bản đã ban hành trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

- Cần cụ thể hóa nội dung tuyên truyền, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị; thông tin phải được cập nhật nhanh nhất và thống nhất từ huyện đến các xã, thị trấn và các thôn, xóm.

- Nâng mức nhận thức mới về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay. Tích cực hơn nữa trong việc thông tin tuyên truyền để người dân trên địa bàn hiểu rõ tại thời điểm hiện nay, dịch bệnh có nguy cơ bùng phát, người dân phải nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bản thân, gia đình, cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 16/03/2020 thực hiện đeo khẩu trang tại các nơi công cộng tập trung đông người (tại siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, …).

- Chú ý chăm sóc người già, người bệnh; thường xuyên rửa tay bằng nước khử khuẩn, hạn chế đi lại hoặc tham gia các phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe bus, xe khách …); đối với các trường hợp bị bệnh nền nên có bác sỹ tại nhà hoặc được cán bộ y tế địa phương quan tâm, theo dõi sức khỏe thường xuyên.

- Tuyên truyền, khuyến cáo các cửa hàng nên đóng cửa ngoại trừ cửa hàng xăng dầu, các cơ sở bán thuốc, siêu thị và cửa hàng lương thực thực phẩm cho đến khi có thông báo của thành phố. Từ nay đến hết 31/03/2020, người dân nên ở trong nhà, hạn chế ra ngoài, tránh tiếp xúc gần.

- Phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu mắc bệnh và thông tin ngay cho cán bộ y tế địa phương để có biện pháp xử lý, cách ly kịp thời, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp theo quy định.

- Tăng cường giám sát, phát hiện, cách ly theo quy định đối với người nước ngoài (đặc biệt các nước Châu Âu, Châu Mỹ …) hiện cư trú tại địa phương hoặc con em các gia đình đi từ nước ngoài từ ngày 01/03/2020 đến nay. Yêu cầu những trường hợp cách ly phải thực hiện một cách nghiêm túc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và đeo khẩu trang, không tiếp xúc người nhà và mọi người xung quanh; phải ở phòng thoáng mát và không đi ra ngoài. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định.

- Các địa phương có trường hợp các lý phải ban hành Quyết định thành lập tổ theo dõi cách ly, có phân công lịch trực cụ thể, ghi diễn biến ca trực, ký nhận bàn giao ca đầy đủ theo quy định.

- Cài đặt, sử dụng chương trình giám sát dịch COVID-19 qua ứng dụng Hà Nội SmartCity nhằm thông tin về dịch bệnh, bản đồ dịch và giám sát người cách ly trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

- Các cơ quan, đơn vị triển khai vệ sinh môi trường trong phòng làm việc, tại trụ sở cơ quan đơn vị; các xã thị trấn yêu cầu nhân dân thực hiện tổng vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, tại gia đình và các nơi công cộng đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng.

2. Ngành Y tế huyện

- Các Đội Đáp ứng nhanh và tổ cơ động đảm bảo trực 24/24h, phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên trong Đội, Tổ.

- Tiếp tục rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hoá chất và phương tiện sẵn sàng phương án đáp ứng các tình huống của dịch bệnh.

3. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

- Thông tin đến các trường, giáo viên học sinh, phụ huynh học sinh về lịch học trên truyền hình đối với chương trình học tập cho học sinh. Hướng dẫn cho giáo viên và học sinh thực hiện các hình thức học tập, ôn tập trực tuyến.

- Yêu cầu các trường học thực hiện vệ sinh môi trường trong phòng làm việc, phòng học và toàn bộ khuôn viên nhà trường đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng.

Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện. Yêu cầu các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

Thông báo số 132/TB-UBND

Văn phòng HĐND&UBND huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 868
Lượt truy cập trong tuần: 1691
Lượt truy cập trong tháng: 245761
Lượt truy cập trong năm: 7185603
Tổng số truy cập: 45665172

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang